Sóc Trăng thống nhất giao đất cho Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng các Dự án phục vụ cho công nhân  (Lượt xem: 3348)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 01/12/2021

Sáng ngày 01/12, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc triển khai Dự án xây dựng thiết chế Công đoàn tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng thống nhất giao đất cho Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng các Dự án phục vụ cho công nhân 
Quang cảnh buổi làm việc giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. 

    Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam có ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; đại diện các sở, ngành liên quan.

   Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động và kết quả hoạt động Công đoàn của tỉnh trong năm 2021. Theo đó, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến Đoàn viên, NLĐ. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã nêu những nhiệm vụ, công tác trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó có xây dựng Kế hoạch chăm lo cho Đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

   Về Dự án xây dựng thiết chế Công đoàn tại Khu Công nghiệp An Nghiệp với khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết thuộc phường 7, thành phố Sóc Trăng, có diện tích lập quy hoạch chi tiết hơn 5 ha với các khu chức năng gồm nhà ở; nhà trẻ, mẫu giáo; nhà văn hóa thể thao đa năng; khu cây xanh; khu công trình kỹ thuật đầu mối. Trong đó, khu đất xây dựng các công trình nhà ở với 20.373 m2, được bố cục thành khu vực cụm các công trình nhà ở có tầng cao tối đa là 12 tầng đến 15 tầng và các công trình nhà ở có tầng cao tối đa là 9 tầng. Các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề về quy hoạch, kêu gọi đầu tư, bố trí các khu chức năng, những vướng mắc trong việc đầu tư, đồng thời đề xuất phương án phù hợp để đầu tư, khai thác có hiệu quả những tiện ích từ Dự án.

   Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất tỉnh sẽ giao đất cho Tổng LĐLĐ Việt Nam để xây dựng các thiết chế khu vui chơi, giải trí thể thao, khu công cộng để phục vụ cho công nhân. Riêng khu nhà ở xã hội cần kêu gọi đầu tư theo quy định, sau khi có nhà đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục lập thủ tục giao đất. Chủ tịch UBND tỉnh mong Tổng LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp tốt trong việc xây dựng khu thiết chế công cộng và xây dựng khu nhà ở cho công nhân. Đồng thời nhấn mạnh Sóc Trăng cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ khu cư xá công nhân và khu dịch vụ để đấu nối với khu thiết chế Công đoàn để tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân./.

Thu Thảo – Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online