Sóc Trăng: Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án (Lượt xem: 2356)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 07/01/2022

Chiều ngày 6/1, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình một số Dự án kêu gọi đầu tư. Tham dự cuộc họp có ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Sóc Trăng: Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án
Các đại biểu tham dự tại cuộc họp.

   Hiện nay, Sóc Trăng có các dự án kêu gọi đầu tư gồm: Dự án Khu nhà ở xã hội Phường 4, TP. Sóc Trăng; Dự án Khu nhà ở xã hội Phường 2 (địa điểm tại phường 4, TP. Sóc Trăng); Dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt (địa điểm thuộc phường 5, và phường 6 TP. Sóc Trăng). Các dự án này đã có chủ đầu tư nhưng chưa thực hiện xong. Các dự án Khu Thương mại Dịch vụ kết hợp nhà ở thương mại (khu đất Khách Sạn Khánh Hưng cũ), địa điểm phường 3, TP. Sóc Trăng; Dự án Khu đô thị mới phường 4, Khu 1 và Khu 2; Tổ hợp Dự án Chợ đầu mối (địa điểm phường 8, TP. Sóc Trăng), các dự án này hiện nay chưa có nhà đầu tư. Tỉnh đang lập Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước Cảng biển Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và dự kiến sẽ kêu gọi đầu tư.

   Tại cuộc họp, các cơ quan có liên quan giải trình các lý do, đánh giá nguyên nhân các dự án chưa thực hiện được. Đồng thời đề xuất các kiến nghị để thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án và cho ý kiến đối với tình hình lập Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước Cảng biển Sóc Trăng.

   Sau khi nghe báo cáo tình hình và các ý kiến đóng góp, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương có liên quan phối hợp giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc mà các thành viên trong cuộc họp đã đưa ra nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án một cách sớm nhất. Đối với dự án không thể thực hiện được, địa phương làm Tờ trình trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét và cho ý kiến. Đồng thời, các sở ngành, địa phương có liên quan phải tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục thực hiện dự án. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định mọi hoạt động có liên quan đến đất đai đều phải vì lợi ích của nhân dân./. 

Thanh Tâm - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online