Sóc Trăng ra quân cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 (Lượt xem: 4657)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 04/05/2022

Từ ngày 14/4 đến ngày 15/5/2022, các đoàn Liên ngành của tỉnh Sóc Trăng đã và đang đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh trên dịa bàn tỉnh. Đây là hoạt động cao điểm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 nhằm kiểm tra, thanh tra, phát hiện và kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Sóc Trăng ra quân cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022
Đoàn kiểm tra Liên ngành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh.

   Theo đó, đoàn kiểm tra Liên ngành do Sở Công thương chủ trì tiến hành kiểm tra trên địa bàn TX. Ngã Năm và các huyện Châu Thành, Kế Sách và Mỹ Tú. Đoàn kiểm tra do Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản chủ trì tiến hành kiểm tra trên địa bàn TX. Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và Mỹ Xuyên. Đoàn kiểm tra do Sở Y tế chủ trì kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Sóc Trăng, các huyện Cù Lao Dung, Long Phú và Thạnh Trị.  

   Tại mỗi nơi đến, thành viên các Đoàn kiểm tra Liên ngành thực hiện kiểm tra các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, các văn bản quy định về xử lý vi phạm hành chính liên quan an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết. Theo đánh giá từ phía Đoàn Liên ngành, qua các đợt thanh tra, kiểm tra đã góp phần nâng cao nhận thức cho các cơ sở trong vấn đề đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; quy trình sản xuất ngày càng được đầu tư theo hướng hiện đại và khép kín; các hồ sơ thủ tục pháp lý được chấp hành theo quy định của pháp luật.

  Hằng năm, việc thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đã giúp các ngành chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đây còn là dịp để ngành chức năng tuyên truyền đến các cơ sở về chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm mới ban hành./.

Kim Sang - Bình Trọng

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online