Sóc Trăng nỗ lực hoàn thành Kế hoạch vốn được phân bổ trong năm 2022 của 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia (Lượt xem: 1571)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 10/08/2022

Chiều nay (10/8), Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) tỉnh Sóc Trăng đã có cuộc họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện các Chương trình MTQG trong 7 tháng của năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp.

Sóc Trăng nỗ lực hoàn thành Kế hoạch vốn được phân bổ trong năm 2022 của 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia
Quang cảnh cuộc họp.

   Đối với Sóc Trăng, tổng kế hoạch vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia gồm Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là 1.124 tỷ đồng. Trong đó, dự toán ngân sách Trung ương năm 2022 giao cho tỉnh thực hiện 3 Chương trình này là 389 tỷ đồng.

   Từ đầu năm đến nay, với sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan chủ trì Chương trình đã chủ động, phối hợp tham mưu xây dựng cơ bản đầy đủ hệ thống các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, cơ chế quản lý triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện các Chương trình còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc giao kế hoạch vốn năm 2022 chậm dẫn đến địa phương chậm triển khai và giải ngân nguồn vốn các Chương trình MTQG. Các cơ quan chủ trì Chương trình đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp, cố gắng phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong quá trình phân bổ vốn và giao kế hoạch vốn ngân sách Nhà nước thực hiện các Chương trình nhưng vẫn còn chậm và chưa đạt yêu cầu.

   Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh chủ động tham mưu ban hành các Nghị quyết phân bổ vốn, cố gắng sau khi có Nghị quyết của HĐND tỉnh thì khẩn trương phân bổ vốn cho các địa phương. Các sở, ngành chủ trì các Chương trình phải phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố rà soát lại danh mục dự án, để khi có vốn thì triển khai thực hiện ngay. Các địa phương kiện toàn lại bộ máy Ban Chỉ đạo các cấp và có quy chế hoạt động để triển khai có hiệu quả 3 Chương trình; phải công khai, minh bạch, dân chủ, công tâm, khách quan trong xét chọn hộ thụ hưởng nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân; phải phấn đấu hoàn thành kế hoạch vốn được phân bổ trong năm 2022 của 3 Chương trình, tạo đà cho những năm tiếp theo./.

Trung Dũng - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online