Sóc Trăng - Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh 26-3 (Lượt xem: 1092)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể

Cập nhật: 26/03/2023

Chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ và DN) tỉnh Sóc Trăng và Đoàn Thanh niên các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Sóc Trăng - Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh 26-3
Đoàn khối CCQ và DN tỉnh tuyên dương các cán bộ Đoàn tiêu biểu trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Sáng ngày 26/3, Đoàn khối CCQ và DN tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm hình thành, phát triển và trưởng thành của tổ chức Đoàn qua các thời kỳ. Tiếp nối truyền thống, thời gian qua, tuổi trẻ khối CCQ và DN tỉnh đã không ngừng ra sức học tập, rèn luyện, lao động, thực hiện tốt 3 Phong trào hành động cách mạng và 3 Chương trình đồng hành với thanh niên bằng những việc làm cụ thể như: tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, giữ vững an ninh trật tự.

Tại buổi lễ, Đoàn khối CCQ và DN tỉnh đã trao danh sách đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp năm 2023. Tuyên dương 42 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Đây là những cán bộ Đoàn có nhiều mô hình, giải pháp, sáng kiến mới, đóng góp cho hoạt động của tổ chức Đoàn trong khối thời gian qua.

Sau buổi Lễ, Đoàn khối CCQ và DN tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng nhà “Mái ấm cho em” cho 4 “Em nuôi của Đoàn” trong một gia đình (tại ấp Tân Qui B, xã Tân Hưng, huyện Long Phú), với tổng kinh phí 50 triệu đồng để tiến hành xây dựng nhà mới trong thời gian tới.

Hướng dẫn đoàn viên công nhân cài đặt phần mềm thanh toán không dùng tiền mặt.

Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng cũng tổ chức “Ngày đoàn viên năm 2023” cho đoàn viên lao động đang công tác tại Khu công nghiệp An nghiệp tỉnh. Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, tổ chức hoạt động chăm sóc sức khoẻ, siêu thị mini 0 đồng, quầy quần áo 0 đồng, tập huấn vai trò, trách nhiệm của đoàn viên trong tham gia chuyển đổi số; kỹ năng an toàn trên không gian mạng, hướng dẫn đoàn viên công nhân cài đặt phần mềm thanh toàn không dùng tiền mặt, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng; biết cách sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn và hiệu quả.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên công nhân khó khăn, bức xúc về nhà ở với mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; 100 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà từ đơn vị tài trợ.

 Châu Thành tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh, huyện Châu Thành đã tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó đối với các thế hệ cán bộ Đoàn trẻ địa phương của 2 huyện Châu Thành và huyện Mỹ Tú qua các thời kỳ.

Dịp này, huyện Châu Thành đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, Chính quyền với gần 200 đoàn viên, thanh niên học sinh cấp THPT tại huyện. Từ đó, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh để có kế hoạch hướng nghiệp và nắm bắt nhu cầu vốn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Cũng tại đây, Công an huyện Châu Thành đã bồi dưỡng kiến thức về an toàn giao thông cho khoảng 150 đoàn viên, thanh niên và học sinh cấp THPT. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên nắm vững quy định văn hóa khi tham gia giao thông.

Các đoàn viên, thanh niên, học sinh thu gom rác tại điểm tập kết rác tự phát.

Còn tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, nhằm thực hiện nội dung “Cùng hành động - Cùng thay đổi” do Huyện đoàn phát động, xã đoàn Đại Tâm đã ra quân có hơn 50 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia thu gom rác ở một số tuyến đường và các điểm bỏ rác tự phát gây mất mĩ quan, ô nhiễm môi trường. Rác được phân loại để vận chuyển và tiêu hủy đảm bảo an toàn, trả lại mĩ quan cho Khu dân cư. Hoạt động này đã đón nhận sự hưởng ứng tham gia của người dân địa phương thu gom, quét dọn rác để có "ao sạch rác", "các tuyến đường sạch đẹp".

Theo ông Lưu Minh Khang - Bí thư Xã đoàn Đại Tâm, nhận xét, đây là hoạt động nhằm lan truyền mạnh mẽ thông điệp đến với giới trẻ, cùng hành động để thay đổi, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên năm 2023 cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi mình sinh sống.

Tháng Thanh niên năm nay, xã đoàn Đại Tâm đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, cùng với sự hưởng ứng của người dân địa phương và học sinh đã góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chuyển đổi số, nâng chất các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, tạo cảnh quan môi trường "xanh - sạch - đẹp"./.

Phóng viên STV - Đài TT huyện Châu Thành và Mỹ Xuyên

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online