Sóc Trăng: Ngày đầu toàn tỉnh bước vào phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh theo trạng thái bình thường mới (Lượt xem: 11909)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 16/09/2021

Theo tinh thần chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng tại cuộc họp toàn thể Ban Chỉ đạo vào ngày 14/9, từ 0 giờ ngày 16/9, Sóc Trăng chuyển sang phương án phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh theo trạng thái bình thường mới. Trong ngày đầu tiên thực hiện, tình hình người dân ra đường đông hơn, các dịch vụ ăn uống đã dần mở cửa trở lại để đón khách.

Sóc Trăng: Ngày đầu toàn tỉnh bước vào phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh theo trạng thái bình thường mới
Người dân qua lại trên các tuyến đường nội ô thành phố Sóc Trăng trong ngày đầu bước vào phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh theo trạng thái bình thường mới.

    Hơn 2 tháng bước vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 kể từ khi ghi nhận ca mắc đầu tiên trong cộng đồng, đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã chuyển sang phương án phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh theo trạng thái bình thường mới. Trở về như những ngày dịch bệnh chưa xuất hiện trên địa bàn là điều chưa thể, thế nhưng, sự nới lỏng trên tinh thần không nóng vội và thận trọng từng bước nhận được sự đồng thuận cao từ người dân.

Người dân mua sắm tại chợ Trung tâm thành phố Sóc Trăng.

   Trên các tuyến đường nội ô thành phố Sóc Trăng, chợ Trung tâm thành phố Sóc Trăng, sinh khí đã nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, không vì thế mà người dân chủ quan, lơ là trước sự nguy hiểm và khó lường từ dịch bệnh COVID-19, tất cả đều sẵn sàng và trong trạng thái phòng, chống dịch. Tại quán cơm của anh Nguyễn Hoàng Thái, phường 2, thành phố Sóc Trăng, trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, khách hàng đã giảm đi rất nhiều. Anh mong rằng một khi tỉnh chuyển trạng thái bình thường mới, tình hình sẽ lạc quan hơn. 

Nhân viên tại quán cơm anh Nguyễn Hoàng Thái, phường 2, thành phố Sóc Trăng được đi làm trở lại.

   Còn với người dân ở các huyện, từ người già cho đến người trẻ đều vui mừng trước thành quả phòng, chống dịch của tỉnh. Người dân mong rằng, dịch bệnh sẽ tiếp tục được đẩy lùi để tình hình càng ngày càng được nới lỏng. Mỗi người cần nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch và kỳ vọng vào một ngày không xa, nhịp sống sẽ trở về với trạng thái trước đây. Đồng thuận với phương án phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục sản xuất kinh doanh theo trạng thái bình thường mới, em Nguyễn Quang Huy, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên mong muốn công tác phòng, chống dịch của tỉnh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

     Ông Huỳnh Văn Năm, thị trấn Mỹ Xuyên: Bà con rất phấn khởi, đồng tình với phương án phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

   Tuy dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã được khống chế và kiểm soát, thế nhưng ở các tỉnh trong khu vực, dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường. Do đó, mỗi người dân là những chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục đoàn kết chung tay cùng tỉnh chiến thắng đại dịch, bởi hiện nay, nhiều thách thức vẫn  còn phía trước./.

Kim Sang - Reng Xây 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online