Sóc Trăng: Mít tinh thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản (Lượt xem: 3090)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 01/04/2023

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2023), sáng ngày 31/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện Trần Đề tổ chức Lễ mít tinh thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Sóc Trăng: Mít tinh thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản
Hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt này với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Tại Lễ mít tinh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát biểu ôn lại truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực thủy sản đối với sự tăng trưởng kinh tế hằng năm của tỉnh, đặc biệt là việc duy trì sinh kế cho người dân sinh sống tại khu vực nội đồng, ngư dân có thu nhập gắn liền với nghề khai thác, đánh bắt thủy sản, đồng thời phát động về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành cùng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, đảm bảo hài hoà giữa hoạt động khai thác và tái tạo.

Đại biểu dự lễ mít tinh.

Trong những năm qua, nghề cá ở tỉnh Sóc Trăng cũng đã có bước phát triển khá mạnh. Hằng năm, sản lượng khai thác, nuôi trồng thuỷ sản đã đóng góp lớn vào giá trị sản xuất chung của tỉnh; tạo việc làm và nâng cao đời sống cho hàng chục ngàn lao động nghề cá. Tuy nhiên, do việc khai thác theo hình thức tận diệt, sự tác động tiêu cực trong quá trình sản xuất và sự xâm nhập của một số loài thủy sản ngoại lai đã góp phần làm cho nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Vì vậy, các ngành, các cấp và nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm công tác phát triển nuôi trồng, khai thác, bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản (đã vận động, thả 1 triệu con tôm sú giống, 300.000 con cua giống về môi trường tự nhiên trong năm 2022). 

Dịp này, Sở Nông nghiệp và phát triền nông thôn đã vận động sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ con giống thả về tự nhiên với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Ngay sau buổi Lễ míttinh, các đại biểu đã di chuyển lên tàu, tiến hành thả 3 triệu con tôm sú giống và 10.000 con cua giống về tự nhiên tại khu vực cửa biển Trần Đề.

 Các đại biểu thả 3 triệu con tôm sú giống và 10.000 con cua giống về tự nhiên tại khu vực cửa biển Trần Đề.

Đây là hoạt động ý nghĩa được ngành Nông nghiệp Sóc Trăng duy trì tổ chức thường niên nhằm từng bước phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, cân bằng hệ sinh thái tự nhiên; khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện nuôi trồng và khai thác thủy sản có trách nhiệm, góp phần cùng các tỉnh, thành ven biển thực hiện thành công Nghị quyết số 16 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045./.

Trọng Phước - Ngọc Thơ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online