Sóc Trăng: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế (Lượt xem: 2028)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 30/06/2023

Ngày 28 và 29/6, cùng với cả nước, hơn 10.000 thí sinh của tỉnh Sóc Trăng đã tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. Với sự chủ động của ngành Giáo dục, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan, kỳ thi trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thí sinh tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành các bài thi với kết quả khả quan, tinh thần phấn khởi.

Sóc Trăng: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
Thí sinh tự tin, thoải mái khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Sóc Trăng có 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì với 27 điểm thi chính và 11 điểm thi dự phòng đặt tại các huyện, thị xã và thành phố, tăng 4 điểm thi so với năm 2022. Năm nay, Sóc Trăng có 10.106 thí sinh đăng ký dự thi; khoảng 1.750 lượt cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên... tham gia tất cả các khâu của kỳ thi. Thầy Lâm Đặng Trúc Lâm (ảnh dưới) - Trưởng điểm thi tại trường THPT DTNT Huỳnh Cương cho hay: “Hội đồng thi đã chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, số lượng các phòng thi, quá trình phục vụ công tác thi đều đảm bảo đúng theo quy định; thầy cô giáo, cán bộ coi thi làm việc nghiêm túc, đúng quy chế”.

Tham gia kỳ thi, mỗi thí sinh làm 4 bài thi. Đánh giá về đề thi, đa số các thí sinh cho rằng, các môn thi bám sát chương trình sách giáo khoa, cấu trúc đề như Bộ GD&ĐT công bố trước đó. Chia sẻ sau khi hoàn thành các bài thi, em Lý Thanh Ương, học sinh trường Trường THPT DTNT Huỳnh Cương nói: “Nhờ trường ôn tập chu đáo, trang bị đủ kiến thức nên các bài thi có khả năng đạt từ 8 điểm trở lên”. Tuy nhiên, theo nhiều thí sinh, năm nay, đề thi có độ phân hoá cao, “với các mức độ thông hiểu, nhận biết, vận dụng, vận dụng cao rõ ràng nên không gây áp lực cho học sinh ngay từ thời điểm bắt đầu làm bài. Tuy nhiên để làm được 10 câu cuối cùng trong bài thi trắc nghiệm thì cần phải có sự tư duy cao”, đó là chia sẻ của em Dương Ngọc Gia Hân - Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.  

Em Lý Thanh Ương - Trường THPT DTNT Huỳnh Cương. 

Em Dương Ngọc Gia Hân - Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, tỉnh Sóc Trăng có thí sinh vắng thi không đáng kể, chủ yếu là thí sinh tự do. Ông Nguyễn Việt Mười - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Trong 32 em vắng thi, có 4 thí sinh hệ phổ thông, 2 thí sinh hệ thường xuyên và 26 thí sinh tự do. Công tác coi thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Thành công của kỳ thi là do ngành Giáo dục đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo; sự phối hợp tích cực giữa ngành Giáo dục tỉnh và các đơn vị có liên quan. Cụ thể, Công an tỉnh đã cử lực lượng hỗ trợ để đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ thi; công tác vận chuyển, in sao đề thi, giữ đề thi, bài thi tại các điểm thi, đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi. Sở Y tế tỉnh hỗ trợ trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cử cán bộ y tế tham gia tại các điểm thi, đảm bảo sức khoẻ cho thầy cô giáo và thí sinh. Điện lực tỉnh đảm bảo cung cấp điện đầy đủ tại các điểm thi. Tỉnh đoàn phối hợp tốt với tỉnh trong việc xây dựng kế hoạch tiếp sức mùa thi. Các sở, ngành cùng với UBND các huyện, thị xã, thành phố tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ đã phối hợp tốt với ngành Giáo dục để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”.

Ông Nguyễn Việt Mười - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Sóc Trăng. 

Kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào ngày 18/7/2023 và chậm nhất ngày 24/7/2023, Hội đồng thi sẽ gửi Giấy Chứng nhận kết quả thi cho thí sinh./.

Thuý Liễu - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online