Sóc Trăng kết nối cung - cầu hàng hóa với TP. Hồ Chí Minh (Lượt xem: 1815)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 18/11/2022

Vừa qua, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với 42 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị mở ra cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ thông tin, liên kết phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa sản xuất trong nước để cùng phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập ra thế giới. Tỉnh Sóc Trăng tham gia Hội nghị với 60 sản phẩm đặc trưng OCOP của tỉnh.

Sóc Trăng kết nối cung - cầu hàng hóa với TP. Hồ Chí Minh
 Gian hàng của Sóc Trăng tại Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành.

Hội nghị năm nay thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia, với 500 gian hàng trưng bày sản phẩm. Tỉnh Sóc Trăng có 13 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia trưng bày giới thiệu 60 sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh như: Gạo ST, Bún khô, Trà Mãng cầu, Mật ong, bánh Pía, Bưởi da xanh, Vú sữa tím, Chanh leo ngọt,… để giới thiệu trực tiếp đến nhà thu mua, người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh. Thông qua hội nghị, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong tỉnh Sóc Trăng sẽ nắm bắt được thị trường, tiếp cận đối tác kinh doanh để có định hướng sản xuất, mở rộng thị trường. 

Ông Lê Minh Trí (ảnh) - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Sóc Trăng cho hay: Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh việc xúc tiến nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tỉnh được tham gia các chương trình kết nối cung - cầu trong tỉnh và ngoài tỉnh để giới thiệu những sản phẩm chủ lực, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng ra thị trường trong nước.  

Gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Sóc Trăng.

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành không chỉ dừng lại ở khâu kết nối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu mà đã trở thành một kênh liên kết giữa các thành phần kinh tế hợp tác xúc tiến thương mại, đầu tư, tổ chức phân phối hàng hóa theo hình thức chuyên nghiệp. Qua đó, tỉnh Sóc Trăng sẽ đưa hàng hóa vào hệ thống các nhà phân phối lớn như: các siêu thị, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác phân phối ổn định, phát triển thị trường cho sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp (ảnh) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: Đây là dịp để Sóc Trăng giới thiệu quảng bá sản phẩm đến các tỉnh bạn trên cả nước từ sản xuất đến tiêu dùng, tăng giá trị sản phẩm. Với ý nghĩa đó, chúng tôi sẽ kết nối, làm việc với các tỉnh bạn. Sau hội nghị, tỉnh Sóc Trăng sẽ có hành động cụ thể để làm sao phát huy hiệu quả tốt nhất các sản phẩm của tỉnh. 

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành đã giúp các doanh nghiệp tìm kiếm kênh phân phối hàng hoá ổn định, phát triển thị trường tiêu thụ trong nước. Tỉnh Sóc Trăng đưa các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của tỉnh đến tay người tiêu dùng một cách có hiệu quả./.

Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online