Sóc Trăng: Hội thảo 5 năm thực hiện Luật Hòa giải cơ sở năm 2013 các tỉnh khu vực phía Nam (Lượt xem: 91284)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 23/04/2019

Sáng ngày 23/4, tại tỉnh Sóc Trăng, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo 5 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 các tỉnh Khu vực phía Nam, nhằm đánh giá lại tác động của Luật đối với đời sống xã hội. Dự hội thảo có ông Ngô Hùng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo sở Tư pháp các tỉnh phía Nam.

 Sóc Trăng: Hội thảo 5 năm thực hiện Luật Hòa giải cơ sở năm 2013 các tỉnh khu vực phía Nam
Quang cảnh hội thảo.

     Qua 5 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở, hoạt động này đã giải quyết có hiệu quả các tranh chấp, mâu thuẫn, vi phạm pháp luật ngay tại cơ sở. Những mâu thuẫn, tranh chấp phổ biến được hòa giải thuộc lĩnh vực dân sự, hôn nhân gia đình và đất đai với trên 700.000 vụ tiếp nhận, có trên 550.000 vụ hòa giải thành, đạt 81%. Các vụ hòa giải thành công đã củng cố, duy trì, phát triển khối đại đoàn kết, đạo lý, truyền thống tốt đẹp, thuần phong, mĩ tục của dân tộc. Qua đó cũng thực hiện có hiệu quả dân chủ ở cơ sở, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.

     Tại hội thảo, Sở Tư pháp các tỉnh phía Nam cũng trao đổi về vai trò của các đoàn thể, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và người có uy tín trong thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời đánh giá những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để Luật Hòa giải ở cơ sở đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới./.

Thanh Tuyền -Thiện Tính

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online