Sóc Trăng: Hội đồng Tuyển chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ đánh giá các đề tài đăng ký thực hiện trong năm 2023  (Lượt xem: 1912)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Khoa học và Công nghệ

Cập nhật: 06/09/2022

Chiều nay (6/9), Hội đồng Tuyển chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc họp về tình hình quản lý các đề tài, dự án và nhận xét, đánh giá các đề tài đăng ký thực hiện năm 2023. Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dự và chủ trì cuộc họp.

Sóc Trăng: Hội đồng Tuyển chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ đánh giá các đề tài đăng ký thực hiện trong năm 2023 
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc (bìa trái ảnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp.

   Từ năm 2020 đến nay, Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất và được Bộ KH&CN phê duyệt đưa vào thực hiện 6 đề tài, dự án thuộc các Chương trình KH&CN Quốc gia, với tổng kinh phí trên 45 tỷ đồng. Có 34 đề tài, dự án cấp tỉnh đã và đang triển khai thực hiện với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng. Công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KH&CN đã tác động tích cực đến việc nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm; phát huy lợi thế sản phẩm chủ lực của địa phương. Công tác phối hợp với các viện, trường trong việc chuyển giao các tiến bộ KH&CN được thực hiện khá tốt. Các địa phương trong tỉnh ứng dụng, triển khai tương đối các tiến bộ KH&CN khai các mô hình quy mô nhỏ cho người dân. 

   Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã trao đổi về kết quả áp dụng thực tế của đề tài, nhu cầu bức xúc của địa phương, kiến nghị cần có sự đánh giá khi giao nhiệm vụ cho các đơn vị sử dụng đề tài, một số đề tài quá rộng khó triển khai,… Hội đồng cũng đánh giá về tính khả thi, hiệu quả với tình hình thực tế địa phương của 39 đề tài cấp tỉnh đăng ký thực hiện trong năm 2023.

  Tại cuộc họp, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị từng địa phương, từng lĩnh vực cần đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, thành tựu KH&CN vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đối với các đề tài đăng ký thực hiện trong năm 2023, Hội đồng Tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN tỉnh Sóc Trăng cần đánh giá cụ thể, trên cơ sở phát huy tối đa lợi thế của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Thanh Tuyền - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online