Sóc Trăng: Gần 253 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 21/05/2019

Chiều ngày 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng chủ trì buổi kiểm điểm, đánh giá kết quả hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Sóc Trăng: Gần 253 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công
Quang cảnh buổi kiểm điểm, đánh giá kết quả hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

       Theo báo cáo của Sở Xây dựng, qua 6 năm triển khai chương trình tổng số hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở trên toàn tỉnh là 7.845 căn/7.848 căn được tỉnh phê duyệt, đạt tỷ lệ 99,96%. Trong đó nhà ở xây dựng mới là 4.823 căn; sửa chữa, cải tạo là 3.022 căn; tổng số vốn giải ngân là 252 tỷ 820 triệu đồng bao gồm vốn ngân sách trung ương và vốn địa phương. Ngoài ra, các hộ gia đình còn huy động thêm từ cộng đồng, dòng họ và của chính hộ gia đình với tổng số tiên 248 tỷ đồng.

       Việc hỗ trợ này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng. Trong điều kiện hiện nay, nhiều hộ thuộc diện chính sách còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở thì đây là việc làm cụ thể, thiết thực, khơi dậy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, có tác động lớn đối với đời sống của người có công. Thông qua các chính sách, chương trình hỗ trợ, đời sống của người có công đã từng bước được cải thiện, nâng cao.

       Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong quá trình thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Ông Ngô Hùng nhấn mạnh, hết năm 2019 sẽ kết thúc việc thực hiện Quyết định 22, do đó các địa phương cần tích cực chỉ đạo thực hiện hoàn thành việc hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng. Hoàn thiện thủ tục, giải ngân đối với những hộ đã xây dựng xong. Phê duyệt kết quả rà soát, hạn chế phát sinh mới, triển khai hỗ trợ để bảo đảm hoàn thành trong năm nay. Đồng thời chủ động bố trí kinh phí, huy động các nguồn lực không để phụ thuộc vào nguồn ngân sách trung ương và địa phương. Ông Ngô Hùng  yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp chặt chẽ, đôn đốc, kiểm tra, báo cáo tiến độ và hướng dẫn kịp thời để các địa phương thực hiện đạt kết quả cao nhất./.

Hồng Duyên -  Công Toàn

 

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online