Sóc Trăng đề xuất tăng cường nguồn cung oxy y tế phục vụ công tác điều trị F0 dịp Tết Nguyên đán    (Lượt xem: 4665)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 07/01/2022

Chiều ngày 7/1, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành và các cơ quan, doanh nghiệp có liên quan để trao đổi, đánh giá tình hình cung ứng oxy y tế cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các giải pháp đảm bảo oxy trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và trong thời gian tới. Tại Sóc Trăng, dự Hội nghị có ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.  

Sóc Trăng đề xuất tăng cường nguồn cung oxy y tế phục vụ công tác điều trị F0 dịp Tết Nguyên đán 
 
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

  Tại Hội nghị, Bộ Công thương đã đánh giá tình hình sản xuất, cung ứng oxy y tế trong thời gian qua; đồng thời tổng kết kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa Bộ Công thương, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng để kịp thời đảm bảo nguồn cung oxy phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, nhất là trong thời điểm xảy ra tình trạng thiếu oxy tại TP. HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ.

  Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đề ra các giải pháp tổng thể, các phương án phối hợp giữa các cơ quan quản lý, doanh nghiệp sản xuất và phân phối để đảm bảo nguồn cung oxy y tế trong tình huống khẩn cấp khi nhu cầu sử dụng oxy tăng cao, đặc biệt là trong thời điểm Tết Nguyên đán trên phạm vi cả nước.

  Tại tỉnh Sóc Trăng, hiện nay, Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh là đơn vị điều trị đa tầng quan trọng, với năng lực thu dung là 450 giường cùng hệ thống oxy trung tâm với 4 bồn dung tích 27 m3; Bệnh viện 30/4 được giao 120 giường bệnh, được trang bị hệ thống oxy lỏng trung tâm, dung tích 18m3; tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng và Trung tâm Y tế tại các huyện, thị xã đều được trang bị đầy đủ hệ thống bình oxy loại từ 6 - 40 lít. Theo đánh giá, hiện nay nhu cầu oxy trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng cho số lượng bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại các cơ sở. Tuy nhiên, để nguồn cung ứng oxy không bị đứt gãy, ảnh hưởng đến công tác điều trị, tỉnh Sóc Trăng đã đề ra phương án điều phối và tăng cường nguồn cung ứng oxy kịp thời cho các Bệnh viện, Khu điều trị và các địa phương, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian tới./.

Thiện Tính - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online