Sóc Trăng đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực, vật lực trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 (Lượt xem: 2848)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 06/12/2021

Chiều ngày 6/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp trực tuyến với các tỉnh Tây Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang cùng với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đại diện các sở, ngành có liên quan. 

Sóc Trăng đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực, vật lực trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. 

   Tại cuộc họp, các địa phương đã báo cáo về tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 và công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Một số địa phương cũng cho biết, do tỷ lệ tiêm vaccine cao nên xuất hiện nhiều trường hợp F0 không triệu chứng dẫn đến việc lây lan cho nhiều người. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các địa phương và các Bệnh viện đã kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ về nhân lực, đặc biệt là ở tuyến cơ sở; hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt là máy thở, máy ECMO và thuốc kháng virus trong công tác điều trị bệnh nhân; chú trọng chế độ dinh dưỡng giúp F0 tăng cường khả năng hồi phục, giảm thiểu gia tăng các triệu chứng nặng. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đề xuất Bộ Y tế tiến hành tiêm vaccine mũi bổ sung để tăng cường miễn dịch cho người dân.  

    Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 10.000 liều thuốc kháng virus, các trang thiết bị phục vụ công tác điều trị F0 và hỗ trợ nhanh nguồn nhân lực để giúp Sóc Trăng trong công tác điều trị, góp phần giảm ca tử vong do COVID-19.

  Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương cần căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh ở địa phương để áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn, khống chế sự lây lan của dịch bệnh; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, cân nhắc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vaccine và tăng cường hỗ trợ cho hệ thống y tế tuyến huyện, y tế lưu động. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý các địa phương cần có sự theo dõi sát sao trong công tác tiêm ngừa, đảm bảo phủ rộng vaccine đến người dân, nhất là đối tượng nguy cơ cao, có bệnh nền, không để bỏ sót người chưa được tiêm vaccine. Cần thiết lập nhiều hơn các Trạm Y tế lưu động để điều trị F0 đủ điều kiện tại nhà. Về vấn đề nhân lực, vật lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, Bộ Trưởng Bộ Y tế yêu cầu các Bệnh viện Trung ương nhanh chóng hỗ trợ y, bác sĩ cho các địa phương theo chỉ đạo của Bộ Y tế và cho biết sẽ cung cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương và Bệnh viện điều trị COVID-19./.

Trọng Phước – Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online