Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng ETC (Lượt xem: 1650)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 09/08/2022

Thực hiện chủ trương từng bước tiến tới thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC), tại Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đã có sự chuyển đổi phù hợp, người dân nâng cao ý thức thực hiện. Phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí ổn định, hệ thống thông suốt, đảm bảo an toàn giao thông.

Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng ETC
Trạm thu phí BOT Sóc Trăng triển khai thu phí không dừng ETC.

    Mỗi ngày, tại Trạm thu phí BOT Sóc Trăng có gần 9.000 lượt xe qua lại, xe chưa dán mã định danh sẽ đi bên làn thu phí hỗn hợp, chủ yếu là xe vận tải hàng hóa nội tỉnh Sóc Trăng. Người tham gia giao thông đều có ý thức cao, không có tình trạng điều khiển phương tiện chưa đủ điều kiện tham gia dịch vụ lưu thông vào các làn thu phí ETC gây ách tắc giao thông. “Khi có chủ trương thì tôi đã lái xe đến Trạm thu phí Sóc trăng để dán thẻ thu phí không dừng. Tôi thấy việc dán thẻ thu phí không dừng dễ dàng và thuận tiện cho mình khi lưu thông qua trạm”, ông Lý Sia ở ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, cho hay.


Ông Lý Sia, ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

    Đối với các công ty, doanh nghiệp thì cũng chủ động thực hiện theo chủ trương dán thẻ thu phí không dừng. Bà Trần Phương Phụng, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Phụng, TP. Sóc Trăng, cho biết: Tôi chủ động dán thẻ thu phí không dừng cho toàn bộ trên 400 phương tiện vận tải của công ty. Tôi thấy chủ trương này rất tiện lợi cho doanh nghiệp. Thay vì trước đây phải chi tiền hàng tuần thì bây giờ chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản là xong.

Ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền thu phí không dừng đến các doanh nghiệp vận tải.

   Theo ông Nguyễn Ngọc Sang, Quản lý Trạm thu phí BOT Sóc Trăng, cho hay: Mỗi ngày tại Trạm thu phí có trên 200 phương tiện đến dán thẻ thu phí không dừng, việc dán thẻ rất nhanh. Hiện nay đơn vị đã tăng làn thu phí ETC cho mỗi chiều lên 2 làn và giữ một làn thu phí hỗn hợp dành cho những xe chưa dán mã định danh. Đến nay, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng chưa ghi nhận kiến nghị nào liên quan đến lỗi kỹ thuật, nhất là lỗi nhận diện thẻ định danh khi qua các làn thu phí ETC.

Ông Nguyễn Ngọc Sang, Quản lý Trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

   Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Sóc Trăng, thực hiện tinh thần chỉ đạo chung về triển khai thực hiện thu phí ETC, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra công tác thực hiện đảm bảo tính kết nối, giao thông thông suốt tại Trạm thu phí BOT Sóc Trăng. Đồng thời, tổ chức phối hợp tuyên truyền cho 32 đơn vị kinh doanh vận tải, hợp tác xã với trên 1.532 phương tiện tích cực sử dụng dịch vụ thu phí ETC theo đúng quy định của pháp luật, tiến tới xóa bỏ hình thức thu phí một dừng sử dụng tiền mặt. Sau thời gian kiểm tra việc dán thẻ thu phí không dừng của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và Trạm BOT Sóc Trăng đã thực hiện khá tốt, ông Võ Văn Thắng, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đảm bảo việc thu phí không dừng đúng theo lộ trình đã đề ra.


Ông Võ Văn Thắng, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng.

   Theo quy định, từ ngày 1/8, các phương tiện khi lưu thông trên các tuyến cao tốc phải thực hiện dán thẻ thu phí tự động ETC, đồng thời chủ phương tiện phải nạp tiền vào tài khoản thu phí tại các điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ ETC hoặc tự chuyển khoản ngân hàng hay thanh toán qua ứng dụng qua APP Momo, Viettelpay./.

Văn Đại - Thiện Tính 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online