Sóc Trăng đẩy mạnh triển khai, thực hiện Đề án 06  (Lượt xem: 1447)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 07/03/2023

Sau 1 năm triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030”, chiều ngày 6/3, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết việc thực hiện, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới. Tại điểm cầu trung tâm, dự hội nghị có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng đẩy mạnh triển khai, thực hiện Đề án 06 
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị.

Thời gian qua, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06. Trong đó, Công an tỉnh Sóc Trăng với vai trò là Cơ quan thường trực Tổ Công tác đã phát huy trách nhiệm cao trong công tác phối hợp tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện. Vai trò của Tổ công tác các cấp đã được phát huy, từng bước tham gia tích cực và bám sát theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống để phục vụ kết nối, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu dân cư được quan tâm và thực hiện nghiêm túc; đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nối, hiện tỉnh đã triển khai hoàn thiện các thiết bị đảm bảo an toàn hệ thống an ninh theo quy định. Hệ thống Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đã có 13/13 yêu cầu đáp ứng cho hệ thống cấp độ 3. UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh liên hệ phối hợp với A05 của Bộ Công an tiến hành kiểm tra, đánh giá để hoàn thiện hồ sơ phục vụ việc kết nối chính thức Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Các đại biểu dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tiễn công tác ở các lĩnh vực số hóa hồ sơ, sổ hộ tịch, khám, chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân thay cho thẻ Bảo hiểm y tế. Việc sử dụng các phương thức khai thác thông tin thay cho việc xuất trình sổ Hộ khẩu tại các Trung tâm hành chính công các cấp. Đại diện các sở, ngành đã giải đáp thắc mắc và đưa ra hướng giải quyết cho các đơn vị có liên quan.

 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc thực hiện Đề án 06 là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chuyển đổi số Quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử. Đây là một công việc mới đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương. Do đó, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương phải nỗ lực hơn nữa trong công tác này, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Cán bộ, công chức, viên chức cần quán triệt Đề án 06, góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, làm thay đổi tư duy, nhận thức của người dân để đi đến hành động và mang lại hiệu quả.

Để làm tốt Đề án 06 trên địa bàn tỉnh cần có sự tham gia của các cấp, các ngành nhất là lực lượng ở cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động phải được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức của người dân để thực hiện thành công Chính quyền điện tử./.

Thanh Tâm - Quốc Việt

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online