Sóc Trăng đẩy mạnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Lượt xem: 1820)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/05/2018

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), Ban Chỉ đạo liên ngành các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra kết hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn, phòng tránh ngộ độc.

Sóc Trăng đẩy mạnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Kiểm tra bếp ăn của trường mầm non.

      Các đoàn kiểm tra liên ngành chú trọng kiểm tra bếp ăn tập thể ở các trường bán trú, như tại thành phố Sóc Trăng có 62 trường bán trú, chiếm nhiều nhất trong tỉnh với trên 25.000 học sinh, gồm các cấp học: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Năm học 2017 - 2018, thành phố có kế hoạch kiểm tra 2 đợt về kiến thức vệ sinh ATTP, khám sức khỏe cho người chế biến thực phẩm, chứng nhận nơi cung cấp thực phẩm... Đồng thời hướng dẫn các trường thực hiện đúng quy trình, quy định về vệ sinh ATTP để phòng, tránh ngộ độc, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Bà Hồ Thị Xinh, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Mai Anh, phường 5, cho biết: “Nhà trường luôn thực hiện đầy đủ sổ ghi chép thực đơn mỗi ngày cho bé, ghi chép những thực phẩm chọn mua, mua ở những cơ sở uy tín. Khi nhận hàng thì bộ phận cấp dưỡng phải kiểm tra lại để đảm bảo thực phẩm phải tươi, sống, còn mới để chề biến các món ăn cho trẻ”.

Kiểm tra bửa ăn của trẻ tại trường

Nhà ăn cho trẻ luôn được các trường mầm non bố trí rộng rải, thoáng mát

Cùng với đó là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ, các làng nghề. Từ đó nâng cao uy tín, chất lượng các sản phẩm thực phẩm của Sóc Trăng trên thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng về thực phẩm an toàn. Chủ cơ sở sản xuất bún khô Thanh Đại ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành, cho biết: “Cơ sở đã làm nghề truyền thống này trên 20 năm và luôn được người tiêu dùng tin tưởng. Trong quá trình sản xuất, cơ sở luôn tuân thủ đầy đủ các khâu về vệ sinh ATTP, các dụng cụ sản xuất thường xuyên được tẩy rửa, sát trùng sau khi kết thúc một quy trình”. Ông Võ Trung Tản, Đội Phó Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Qua kiểm tra bếp ăn, bữa ăn của trẻ ở các trường mầm non, đa số các trường đều chấp hành tốt các quy định về ATTP. Khi phát hiện những khâu sai sót thì đoàn kiểm tra kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn khắc phục, để đảm bảo an toàn các bữa ăn cho trẻ”.

 

Qua đẩy mạnh công tác kiểm tra đã giúp các cơ sở sản xuất, các bếp ăn tập thể tuân thủ quy định về đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP. Từ đó đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn ./.  

 

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online