Sóc Trăng đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp vùng đồng bào Dân tộc thiểu số  (Lượt xem: 1506)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 14/08/2023

Tỉnh Sóc Trăng có trên 30% dân số là đồng bào Dân tộc Khmer, 5% dân số là Dân tộc Hoa. Những năm qua, công tác chăm lo, phát triển giáo dục ở vùng đồng bào Dân tộc được tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư và ngày càng đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các Dân tộc. Từ đó, chất lượng giáo dục vùng đồng bào Dân tộc chuyển biến tích cực, duy trì sỉ số, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, học sinh được công nhận Tốt nghiệp THCS, THPT hằng năm đạt từ 99% - 100%. Chuẩn bị năm học 2023 - 2024, các địa phương trong tỉnh đã và đang tập trung hoàn thiện xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học ở các trường, nhất là vùng đồng bào Dân tộc thiểu số.  

Sóc Trăng đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp vùng đồng bào Dân tộc thiểu số 
Các trường vùng đồng bào Dân tộc tại Long Phú được đầu tư xây mới.

Năm học 2023 - 2024, huyện Long Phú bố trí gần 13 tỷ đồng để nâng cấp, xây mới trường Tiểu học Long Phú C theo hướng đạt chuẩn Quốc gia. Trên cơ sở trường cũ, trường được đầu tư xây thêm khu hiệu bộ, 6 phòng học, các phòng chức năng như: thư viện, âm nhạc, mĩ thuật, tin học và sân chơi rộng rãi, thoáng mát. Ông Diệp Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “được huyện đầu tư xây dựng trường mới, giáo viên và học sinh của trường rất phấn khởi, đặt biệt đối với đồng bào Dân tộc Khmer. Được đầu tư khang trang sẽ giúp trường triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hiện các hạng mục được khẩn trương thi công để đưa vào sử dụng đầu năm học mới”.

Ông Diệp Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Phú C, huyện Long Phú.

Bằng nguồn vốn Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số, tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường Dân tộc nội trú. Trường THCS DTNT Long Phú là một trong 5 trường xây dựng bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học với 10 phòng ký túc xá được xây mới, 25 phòng ký túc xá cũ được cải tạo, đáp ứng 100% học sinh của trường đều được ở nội trú thay vì 70% như trước đây. Ngoài ra, trường còn xây mới khu hành chính, cải tạo 8 phòng học, khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh, “giúp học sinh ăn ở nội trú, sinh hoạt, học tập được đảm bảo, tiện nghi hơn, góp phần lớn trong nâng cao chất lượng dạy và học của trường trong năm học mới”, ông Liêng Hiền Sư - Hiệu trưởng của trường, nói.

Các trường khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, sẵn đưa vào sử dụng trong năm học 2023 - 2024. 

“Từ năm 2021, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng được thụ hưởng Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số, trong đó có 3 nội dung của Tiểu Dự án 1 thuộc Dự án 5 là củng cố, phát triển các trường Phổ thông Dân tộc nội trú và xoá mù chữ cho người dân vùng đồng bào Dân tộc thiểu số. Toàn tỉnh có 7 trường Phổ thông Dân tộc nội trú được thụ hưởng về sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất với vốn đầu tư xây dựng cơ bản khoảng 122 tỷ đồng. Hiện nay, cơ sở vật chất của các trường đều đảm bảo kiên cố; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh đến thời điểm này là 82%”, ông Danh Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, thông tin thêm. 

Ông Danh Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

Thông qua các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các chương trình đầu tư của tỉnh dành cho giáo dục vùng đồng bào Dân tộc đã giúp các địa phương mua sắm trang thiết bị dạy học, sửa chữa, nâng cấp và xây mới trường lớp, tạo điều kiện để con em đồng bào Dân tộc có điều kiện học tập tốt; tạo tinh thần, khí thế mới để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học của giáo dục Dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Sóc Trăng trong năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo./.

Thuý Liễu, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online