Sóc Trăng đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết (Lượt xem: 3159)
>> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng
Cập nhật: 22/01/2019Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất và buôn bán thực phẩm tại các địa phương trong tỉnh. Năm nay, Ban Chỉ đạo thành lập 3 đoàn tập trung thanh, kiểm tra các mặt hàng, trong đó có lạp xưởng, khô, bánh mứt các loại, thực phẩm tươi sống phục vụ thị trường Tết... Theo đó sẽ xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo cho người dân có cái Tết vui tươi.
Đoàn kiểm tra liên ngành thanh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh.
Nội dung kiểm tra gồm hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nhãn sản phẩm hàng hoá, nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất lượng sản phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động… Ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Qua thanh, kiểm tra thì đoàn đánh giá các cơ sở sản xuất có nhiều tiến bộ, chấp hành tốt những quy định về VSATTP. Tuy nhiên vẫn còn 1 số cơ sở do điều kiện còn khó khăn về vốn, mặt bằng nên vẫn còn vi phạm và được các đoàn nhắc nhở, xử lý triệt để".
Đoàn kiểm tra hồ sơ sản xuất kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh Trần Mỹ Hương.
Trong quá trình thanh, kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn về các quy định của pháp luật, kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm. Chị Trần Mỹ Ngọc, cơ sở sản xuất bánh Trần Mỹ Hương, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, nói: “Cơ sở sản xuất bánh của tôi đã hoạt động khoảng 25 năm. Trong sản xuất cơ sở tôi luôn chấp hành tốt những quy định về VSATTP và các quy định về sản xuất kinh doanh”. Trong những ngày Tết, số lượng tiêu thụ thực phẩm sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường, nhất là các loại thịt tươi sống, thực phẩm chế biến, rau củ quả, bánh mứt..., điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn VSATTP là rất cao. Vì vậy, việc kiểm tra, xử lý và tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh, mua bán và người tiêu dùng sẽ góp phần kiểm soát việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm đảm bảo VSATTP, giúp người dân nâng cao ý thức hơn trong lựa chọn thực phẩm an toàn trong dịp Tết. Ông Phạm Út Hiền, Chánh Thanh tra Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Qua thanh, kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất chấp hành tốt các quy định của pháp luật về VSATTP, có chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm”.
Đoàn kiểm tra nguyên liệu làm bánh.
Ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm: “Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh tuyên truyền nhắc nhở thì các đoàn cũng đã tiến hành xử phạt đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh cố tình vi phạm. Theo Nghị định mới quy định mức xử phạt, năm nay cao hơn so mọi năm”.
Bên cạnh sự vào cuộc của ngành chức năng thì người dân cũng cần nâng cao ý thức, hiểu biết, cẩn trọng, sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình như: chọn những sản phẩm có đăng ký thương hiệu, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, mua hàng ở những điểm bán có uy tín, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình. Là người tiêu dùng thông minh, mọi người sẽ có thêm một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui./.
Thanh Tuyền - Văn Dô
TIN LIÊN QUAN
- Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì...
- Công ty Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng...
- Chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp Trung...
- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Trường Đại học Y dược Cần Thơ
- Ông Nguyễn Văn Lĩnh được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng
- Báo cáo Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu Công nghiệp Đại Ngãi, huyện Long Phú
- Sóc Trăng: Họp mặt truyền thống cán bộ Đoàn Sóc Trăng - Cần Thơ - Hậu Giang qua các thời kỳ
- Diêm dân Vĩnh Châu vào vụ thu hoạch muối
- Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
- Thông báo về việc gián đoạn giao thông đường thủy nội địa trên kênh Maspero thuộc địa phận thành phố Sóc Trăng (16-11-2023)
- Thông báo: Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với chủ đề “Tiềm năng và Khát vọng"
- Trailer Giải Bóng đá 7 người tranh cúp STV - Lần thứ II-202 (21-03-2023)
- Thông báo Nội dung Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, Nhiệm kỳ 2021 - 2026
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.