Sóc Trăng đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết (Lượt xem: 2837)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 22/01/2019

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất và buôn bán thực phẩm tại các địa phương trong tỉnh. Năm nay, Ban Chỉ đạo thành lập 3 đoàn tập trung thanh, kiểm tra các mặt hàng, trong đó có lạp xưởng, khô, bánh mứt các loại, thực phẩm tươi sống phục vụ thị trường Tết... Theo đó sẽ xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo cho người dân có cái Tết vui tươi.

Sóc Trăng đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết
Đoàn kiểm tra liên ngành thanh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh.

     Nội dung kiểm tra gồm hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nhãn sản phẩm hàng hoá, nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất lượng sản phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động… Ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Qua thanh, kiểm tra thì đoàn đánh giá các cơ sở sản xuất có nhiều tiến bộ, chấp hành tốt những quy định về VSATTP. Tuy nhiên vẫn còn 1 số cơ sở do điều kiện còn khó khăn về vốn, mặt bằng nên vẫn còn vi phạm và được các đoàn nhắc nhở, xử lý triệt để".

Đoàn kiểm tra hồ sơ sản xuất kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh Trần Mỹ Hương.

     Trong quá trình thanh, kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn về các quy định của pháp luật, kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm. Chị Trần Mỹ Ngọc, cơ sở sản xuất bánh Trần Mỹ Hương, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, nói: “Cơ sở sản xuất bánh của tôi đã hoạt động khoảng 25 năm. Trong sản xuất cơ sở tôi luôn chấp hành tốt những quy định về VSATTP và các quy định về sản xuất kinh doanh”. Trong những ngày Tết, số lượng tiêu thụ thực phẩm sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường, nhất là các loại thịt tươi sống, thực phẩm chế biến, rau củ quả, bánh mứt..., điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn VSATTP là rất cao. Vì vậy, việc kiểm tra, xử lý và tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh, mua bán và người tiêu dùng sẽ góp phần kiểm soát việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm đảm bảo VSATTP, giúp người dân nâng cao ý thức hơn trong lựa chọn thực phẩm an toàn trong dịp Tết. Ông Phạm Út Hiền, Chánh Thanh tra Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Qua thanh, kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất chấp hành tốt các quy định của pháp luật về VSATTP, có chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm”.

Đoàn kiểm tra nguyên liệu làm bánh.

     Ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm: “Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh tuyên truyền nhắc nhở thì các đoàn cũng đã tiến hành xử phạt đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh cố tình vi phạm. Theo Nghị định mới quy định mức xử phạt, năm nay cao hơn so mọi năm”.

      Bên cạnh sự vào cuộc của ngành chức năng thì người dân cũng cần nâng cao ý thức, hiểu biết, cẩn trọng, sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình như: chọn những sản phẩm có đăng ký thương hiệu, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, mua hàng ở những điểm bán có uy tín, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình. Là người tiêu dùng thông minh, mọi người sẽ có thêm một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui./.

 Thanh Tuyền - Văn Dô

 

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online