Sóc Trăng đã vận động 174 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở   (Lượt xem: 902)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 09/12/2022

Sáng nay (9/12), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với Đoàn Kiểm tra của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh Nam Sông Hậu do bà Phạm Thanh Tuyền - Phó Trưởng Ban công tác phía Nam - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, làm Trưởng đoàn.

Sóc Trăng đã vận động 174 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở  
Bà Phạm Thanh Tuyền tại buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Báo cáo với đoàn công tác, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được trên 185 tỷ  đồng, qua đó, góp phần làm giảm 2,1% tỷ lệ hộ nghèo và hạ tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống chỉ còn 4,59%. Ở các xã tỷ lệ hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng Nông thôn mới đạt khá cao.

Với sự vào cuộc quyết liệt của MTTQ, các đoàn thể và của cả hệ thống chính trị, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19, được Trung ương đánh giá là một trong 3 địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine phòng dịch bệnh COVID-19 cao nhất cả nước. Từ đó, góp phần đưa tốc độ phát triển kinh tế - xã Hội của tỉnh ước đạt 7,71%, cao nhất từ năm 2011 đến nay. Đặc biệt là vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cơ bản giải quyết nhà ở cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Kết quả qua 2 năm triển khai thực hiện, Sóc Trăng đã vận động 174 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho người nghèo./.   

Hải An - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online