Sóc Trăng đã ghi nhận 811 ca mắc sốt xuất huyết (Lượt xem: 1958)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 20/07/2022

 Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Sóc Trăng, từ đầu năm đến ngày 20/7, tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận 811 ca mắc sốt xuất huyết. Các địa phương có số ca mắc cao là thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Thạnh Trị.

Sóc Trăng đã ghi nhận 811 ca mắc sốt xuất huyết
 Nhân viên y tế tuyên truyền người dân phòng bệnh sốt xuất huyết.

    Trong ngày 20/7, Sóc Trăng đã ghi nhận 5 ổ dịch sốt xuất huyết mới, với 11 trường hợp mắc. Theo đánh giá của ngành chuyên môn, so với trước đây thì số ca mắc sốt xuất huyết nặng tăng, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Theo đó, Trung tâm Y tế các địa phương trong tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát ca bệnh, xử lý sớm, triệt để ổ dịch phát sinh đúng quy trình, diệt lăng quăng, phun hoá chất; chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết, vì bệnh này vẫn chưa có vaccine phòng ngừa.

   Từ đầu năm đến nay, Sóc Trăng đã ghi nhận 2 ca tử vong do mắc sốt xuất huyết. Vì vậy mọi người cần ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, cho trẻ ngủ mùng, mặc quần áo dài tay, dùng nhang xua muỗi để tránh muỗi đốt. Khi phát hiện người thân có biểu hiện sốt cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời, giảm nguy cơ tử vong do bệnh sốt xuất huyết./.

Thanh Tuyền - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online