Sóc Trăng có huyện đầu tiên đạt chuẩn Nông thôn mới (Lượt xem: 38514)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 04/10/2019

Mỹ Xuyên được tỉnh Sóc Trăng chọn làm huyện điểm xây dựng nông thôn mới, sau những nỗ lực của chình quyền các cấp và người dân địa phương, đến nay, toàn bộ 10 xã trong huyện đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Mỹ Xuyên trở thành huyện đầu tiên của Sóc Trăng hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới.

Sóc Trăng có huyện đầu tiên đạt chuẩn Nông thôn mới
Đường xã nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

      Được chọn làm huyện điểm xây dựng nông thôn mới, nhưng nhiều xã có xuất phát điểm thấp, đa số các xã mới chỉ đạt từ 7 đến 8 tiêu chí. Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên xác định: Mục tiêu của chương trình này là đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nông dân ở nông thôn. Đây cũng chính là kim chỉ nam cho công tác tuyên truyền, là động lực để các cấp chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Xuyên nỗ lực chung tay xây dựng Nông thôn mới.  

Sự chuyển biến mạnh mẽ nhất là trong tái cơ cấu kinh tế, quy hoạch lại sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Hạ tầng nông thôn từ đó cũng dần khang trang, hiện đại hơn. Mức thu nhập bình quân của người nông dân hiện nay đã đạt 42,5 triệu đồng mỗi năm, tăng gấp 3,5 lần so với năm 2011. Tỉ lệ hộ nghèo từ gần 26%, đến năm 2018 chỉ còn xấp xỉ 4%. Người dân đã hiến hơn 500.000m2 đất để xây dựng hạ tầng. Tổng huy động trong gần 10 năm qua đạt được trên gần 4.000 tỉ đồng. Trong đó vốn doanh nghiệp cùng nhân dân đóng góp hơn 880 tỉ đồng. 

Đời sống nông dân thay đổi tích cực, tâm lý người dân phấn khởi là tiền đề quan trọng để xây dựng nếp sống văn hóa, bảo tồn những giá trị truyền thống và xây dựng xã hội bình yên, tốt đẹp hơn. Mỹ Xuyên cũng là điểm sáng về an ninh trật tự.

Gần 10 năm xây dựng và hoàn thành bộ tiêu chí Nông thôn mới, đời sống của người dân Mỹ Xuyên đã đang tiếp tục được nâng cao, văn hoá, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống tinh thần của người dân cũng được cải thiện nhanh chóng… Và nhất là khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường hơn bao giờ hết./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online