Sóc Trăng cơ bản đảm bảo giáo viên cho năm học mới (Lượt xem: 929)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 04/09/2023

Trước tình trạng giáo viên còn thừa và thiếu như hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã và đang có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo các thầy, cô thực hiện tốt việc dạy và học trước năm học mới 2023 - 2024.

Sóc Trăng cơ bản đảm bảo giáo viên cho năm học mới
Ông Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), toàn ngành có 17.544 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên (trong đó có 4 tiến sĩ, 314 thạc sĩ, 37 cán bộ quản lý giáo viên đang học thạc sĩ, 3 nghiên cứu sinh). Hiện tỷ lệ đạt chuẩn của cán bộ quản lý theo Luật Giáo dục 2019 là 100%, tỷ lệ đạt chuẩn đối với giáo viên là 81,68% (cấp Mầm Non đạt 77,9%, Tiểu học đạt 76,05%, THCS đạt 84,70%, THPT đạt 100%). Tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn của Sóc Trăng đã được nâng lên qua từng năm. Tuy nhiên, số lượng trên chỉ mới cơ bản đáp ứng, nếu so với yêu cầu thực tế thì ngành Giáo dục vẫn còn trong tình trạng thiếu giáo viên. Ông Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, khi bắt đầu thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, lực lượng giáo viên của tỉnh vẫn còn thiếu nhiều ở môn Tiếng Anh, Tin học (đối với cấp Tiểu học); môn Âm nhạc, Mỹ thuật (đối với cấp THPT). Ngoài ra, hiện vẫn còn thiếu hơn 300 giáo viên Mầm Non.

Để giải quyết vấn đề trên, ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục thực hiện việc điều chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu, quy hoạch bố trí đội ngũ nhà giáo phù hợp với yêu cầu thực tế của từng đơn vị. Đảm bảo công tác phải hoàn thành trước ngày 5/9 để các trường thuận lợi trong việc sắp xếp thầy, cô giáo phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học mới. “Sau khi điều tiết, hiện ngành Giáo dục tỉnh vẫn còn thiếu trên 200 thầy, cô giáo ở một số bộ môn, đặc biệt là thiếu so với định mức quy định. Do đó, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp cùng Sở Nội vụ xây dựng kế hoạch, tham mưu với UBND tỉnh các giải pháp tăng cường tuyển dụng giáo viên mới, nhằm đảm bảo số lượng đội ngũ giáo viên phục vụ cho hoạt động giảng, dạy trong năm học mới", Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm.

Với những giải pháp của ngành Giáo dục, năm học mới 2023 - 2024, giáo viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn sẽ đáp ứng được cho công tác giảng dạy, tuy nhiên về mặt lâu dài, vẫn cần có giải pháp căn cơ để đảm bảo tốt hơn cho việc dạy và học cũng như nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương./.

Thúy Liễu, Trọng Phước  


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online