Sóc Trăng cải thiện giống bò thịt (Lượt xem: 2381)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 29/08/2017

Tỉnh Sóc Trăng có trên 31.000 con bò thịt, trong đó 32% là giống bò địa phương tầm vóc nhỏ, trọng lượng thấp so với giống bò lai Sind.

Sóc Trăng cải thiện giống bò thịt
Sóc Trăng cải thiện giống bò thịt.

       Nguyên nhân chậm tiến độ cải thiện giống là do nhiều hộ còn nuôi giống bò địa phương để mau được bán, vì giống bò địa phương đạt tầm vóc cao nhất khoảng 18 tháng nuôi, trong khi bò lai Sind là 24 tháng. Đây là trở ngại lớn trong chuyển đổi giống bò lai để nâng trọng lượng bò thịt ở Sóc Trăng. Dự án phát triển bò thịt ở Sóc Trăng giai đoạn 2017- 2020, không chỉ tăng tổng đàn bò thịt thêm 100.000 con, mà còn nâng tầm vóc đàn bò từ 400kg đối với bò lai Sind lên hơn 600kg mỗi con bằng biện pháp lai tạo đàn bò thịt từ các nhóm máu bò lai có nguồn gốc châu Âu. Theo kế hoạch dự án thì đàn bò địa phương sẽ giảm dần để chuyển sang giống bò lai. Sau năm 2020, Sóc Trăng sẽ nâng đàn bò gấp 3 lần so với hiện nay và cải tạo toàn bộ giống bò thịt để hộ nuôi bò thịt có lợi nhuận cao hơn./. 

Văn Hòa


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online