Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ngành (Lượt xem: 1438)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 01/10/2023

Chiều ngày 30/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) (29/9/2003 - 29/9/2023). Đến dự có ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng các thời kỳ.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ngành
 Các cá nhân có công lao đóng góp cho ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng được khen thưởng.

Năm 2003, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng được thành lập trên cơ sở hợp nhất tổ chức của Sở Địa chính Sóc Trăng và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường thuộc các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công nghiệp; Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường tỉnh Sóc Trăng.

Đại biểu dự buổi họp mặt.

Sau 5 lần điều chỉnh, hiện nay, Sở TN&MT có 5 phòng chuyên môn; 2 Chi cục; 4 đơn vị sự nghiệp trực thuộc và hệ thống 11 Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố, với tổng số công chức, viên chức và người lao động là 332 người, tăng gấp 3 lần so với thời điểm mới thành lập, với tổng số 102 đầu nhiệm vụ, tăng hơn gấp 3 lần so với thời điểm mới đi vào hoạt động.

Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực vượt qua thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có được những thành tựu quan trọng trong từng lĩnh vực, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT, UBND tỉnh quyết định công nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý gồm có 2 Cờ thi đua của Bộ TN&MT, 2 Cờ thi đua của UBND tỉnh Sóc Trăng, 20 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 9 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 40 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho tập thể và cá nhân. 

Ông Vương Quốc Nam -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, bên cạnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các thế hệ công chức, viên chức Sở TN&MT Sóc Trăng đã đạt được, nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của ngành TN&MT thời gian tới góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ông Vương Quốc Nam -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, ngành TN&MT đang quản lý một khối lượng và giá trị rất lớn tài sản tài nguyên đất, tài nguyên nước và các tài nguyên khác. Chính vì vậy, ông Vương Quốc Nam chỉ đạo ngành TN&MT phải quyết tâm cao hơn nữa trong quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá này.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT của Bộ TN&MT cho 43 cá nhân có công đóng góp cho ngành./.

 Thúy Liễu, Trọng Phước 


QUẢNG CÁO
    Book365