Số ca nhiễm Adenovirus tăng mạnh (Lượt xem: 1547)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/09/2022

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adenovirus dương tính phát hiện tại Bệnh viện gia tăng đột biến. Tính đến ngày 12/9, tổng số ca nhiễm Adenovirus được ghi nhận tại Bệnh viện là 412 ca, tăng hơn 44,1% so với cùng kỳ, trong đó đã có 6 bệnh nhân tử vong.

Số ca nhiễm Adenovirus tăng mạnh
Số ca nhiễm Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng nhanh trong tháng 8/2022.

   Adenovirus là một trong những nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở người, nhất là đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt chúng gây ra viêm phổi cho trẻ em với tỷ lệ tử vong từ 8% - 10%. Ngoài gây nhiễm trùng đường hô hấp, Adenovirus còn có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan khác như viêm kết mạc, viêm dạ dày, ruột… Bệnh do Adenovirus gây ra xuất hiện quanh năm nhưng đặc biệt phát triển mạnh vào thời điểm giao mùa Xuân - Hè hoặc Thu - Đông. Bệnh lây truyền qua đường giọt bắn, qua đường hô hấp giữa người với người hoặc lây truyền khi sử dụng chung những vật dụng cá nhân chung với người bệnh.

    Theo khuyến cáo của bác sĩ, cha mẹ vệ sinh mũi họng, rửa tay cho trẻ thường xuyên; cần đeo khẩu trang khi trẻ ra ngoài, tránh tiếp xúc với trẻ em bị bệnh; cần tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ, đúng lịch theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online