Sinovac muốn mở rộng phân phối vaccine COVID-19 tại Nam Mỹ (Lượt xem: 972)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/09/2020

Ngày 24/9, hãng Dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc bày tỏ hy vọng sẽ có thể mở rộng cung cấp vaccine COVID-19 thử nghiệm cho các nước Nam Mỹ, trong đó có Brazil và Chile. Việc cung cấp sẽ được tiến hành thông qua việc chuyển giao một phần công đoạn sản xuất và thử nghiệm vaccine cho một công ty đối tác ở Brazil.

Sinovac muốn mở rộng phân phối vaccine COVID-19 tại Nam Mỹ
 Tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Dược phẩm Sinovac Biotech,Trung Quốc cho tình nguyện viên.

      Dự kiến hãng Dược phẩm Sinovac sẽ cung cấp vaccine CoronaVac bán thành phẩm cho đối tác Instituto Butantan để công ty này chịu trách nhiệm hoàn thiện, đóng gói và phân phối cho các nước trong khu vực. Ngoài Brazil, Sinovac cũng đang đàm phán với ChiLe và một số nước khác về việc thực hiện nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine CoronaVac. Sinovac cam kết sẵn sàng hợp tác và chia sẻ dữ liệu với các nước Nam Mỹ về việc sử dụng vaccine của mình.

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 12/2020, bang Sao Paulo của Brazil sẽ cho tiêm chủng CoronaVac nếu được cơ quan quản lý chấp thuận. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đang lo ngại về an toàn của vaccine này, vì CoronaVac mới chỉ được gấp rút sản xuất từ tháng 7/2020 và vẫn chưa hoàn thành quy trình thử nghiệm đại trà trên người.

Ngoài Sinovac, một số nhà sản xuất vaccine toàn cầu khác như AstraZeneca cũng đang đẩy mạnh cộng tác với Brazil để tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối các loại vaccine tiềm năng. Brazil là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ và hiện có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online