Siêu bão Krosa sắp vào Nhật Bản

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/08/2019

Bão Krosa, cơn bão nhiệt đới số 10 kể từ đầu năm 2019 tại Nhật Bản, sắp đổ bộ vào các vùng duyên hải miền Tây Nhật Bản trong ngày 15/8. Tuy đã suy yếu song theo dự báo, Krosa vẫn có khả năng gây mưa lớn, sạt lở đất và lũ lụt trên khắp các khu vực ven biển.

Siêu bão Krosa sắp vào Nhật Bản
Thủy triều dâng cao do ảnh hưởng siêu bão Krosa.

     Theo Cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn Nhật Bản, tính đến 1h sáng ngày 15/8, bão Krosa di chuyển với tốc độ 144km/h và đang tiếp tục hướng về phía Bắc từ vị trí cách Mũi Ashizuri trên đảo Shikoku 180km. Dù trước đó một ngày bão đã suy yếu, nhưng mắt bão lại to ra bất thường, đồng nghĩa với khả năng bão Krosa vẫn sẽ kéo theo một lượng mưa lớn lên tới 1.200mm tại một số khu vực phía Đông và Tây, giáp với Thái Bình Dương. Ngoài ra, do tốc độ di chuyển chậm, kết hợp ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nên mưa dự kiến sẽ kéo dài.

Hơn 600 chuyến bay nội địa đến và đi từ các thành phố miền Tây Nhật Ban đã bị hủy, trong khi dịch vụ tàu hỏa cao tốc cũng bị giảm bớt lịch trình. Ước tính sẽ có hàng triệu người bị ảnh hưởng. Các chuyến tàu thủy kết nối đảo Shikoku ở phía Nam với nhiều khu vực khác tại Nhật Bản cũng đã bị hủy do thủy triều dâng cao. Từ chiều 14/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng về tình hình cơn bão. Chính quyền các địa phương kêu gọi khoảng 550.000 người dân nhanh chóng đi sơ tán./.

Nguồn TTx Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online