Siết chặt các quy định cách ly (Lượt xem: 2683)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/05/2020

Chiều ngày 21/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho biết việc ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài vào, giao cho ngành công an và quân đội phụ trách các khu cách ly tập trung và siết chặt các quy định về cách ly.

Siết chặt các quy định cách ly
Cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

    Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 324 trường hợp mắc COVID-19, trong đó các trường hợp mắc mới đều là nhập cảnh và được cách ly ngay, liên tiếp 35 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới tại cộng đồng. Hiện có 58 bệnh nhân đang điều trị tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh; bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, chức năng phổi có cải thiện so với ngày trước đó.

   Các chuyên gia khẳng định mặc dù hiện nay nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã thấp, nhưng không có nghĩa là không có. Hệ thống phòng, chống dịch của Việt Nam hiện vẫn đang căng mình hoạt động để ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài vào, đặc biệt qua các đường mòn, lối mở.

   Cũng tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến thảo luận xung quanh việc xét nghiệm và cách ly những trường hợp nhập cảnh về Việt Nam, xem xét việc mở rộng các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như các lao động kỹ thuật cao. Ban Chỉ đạo thống nhất sẽ có hướng dẫn chi tiết theo quy trinh khép kín từ khâu xem xét cấp visa cho đến chuẩn bị cơ sở cách ly và các điều kiện để theo dõi sức khỏe sau khi được cách ly, trên tinh thần trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương và ngành công an. Doanh nghiệp nào có nhu cầu gửi yêu cầu về UBND tỉnh, căn cứ vào tình hình gửi Bộ công an để làm thủ tục duyệt cấp visa, chỉ đạo chuẩn bị các cơ sở để cách ly. Toàn bộ những đối tượng này đều phải được cách ly ngay khi nhập cảnh (kể cả những đối tượng đã có chứng nhận âm tính).

   Ban Chỉ đạo cũng lưu ý các đối tượng là phi hành đoàn thì cần siết chạt các quy định cách ly, đảm bảo ở khách sạn riêng không được ở chung cùng các đối tượng khác./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online