Sạt, lở đê sông Nhu Gia - Cần sớm có biện pháp khắc phục   (Lượt xem: 1633)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/09/2023

Thời gian qua, do triều cường dâng cao đã khiến một số đoạn trên tuyến đê sông Nhu Gia, huyện Mỹ Tú bị sạt, lở làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân nơi đây.  

Sạt, lở đê sông Nhu Gia - Cần sớm có biện pháp khắc phục  
 Lãnh đạo huyện Mỹ Tú và ngành chức năng kiểm tra tình hình sạt, lở đê sông Nhu Gia.

Tuyến đê sông Nhu Gia qua địa bàn 3 ấp Mỹ Hòa, Mỹ Hưng và Mỹ Ninh của xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú. Tuyến đê này là “tấm lá chắn” cho cho khoảng 140 hộ dân sinh sống, cùng với đó là ruộng đồng, hoa màu được trồng dọc bờ sông. Lo lắng trước diễn biến thất thường của thời tiết hiện nay, nhất là tình trạng sạt, lở đang diễn ra tại địa phương mình, bà Nguyễn Ngọc Ánh (ảnh dưới) ở ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Tú, nói: Ở đây nước lớn lên là tràn bờ. Người dân mong mỏi có giải pháp an toàn để bà con an tâm sinh hoạt và sản xuất”.

Qua khảo sát ban đầu của ngành chức năng, tuyến đê sông Nhu Gia qua địa bàn 3 ấp trên đã có 7 điểm bị sạt, lở. Lãnh đạo địa phương và lực lượng chức năng đã đi kiểm tra và chỉ đạo thường xuyên theo dõi diễn biến sạt, lở ở khu vực nêu trên, đồng thời vận động người dân thực hiện gia cố, giữ chân đê và lên phương án để có những biện pháp kịp thời giữ an toàn tuyến đê sông Nhu Gia khi có triều cường, mưa lũ.

Ông Phan Thành Trí - Chủ tịch UBND xã Mỹ Tú kiến nghị Sở Nông nghiệp, Chi cục Thủy lợi sớm có biện pháp khắc phục để triều cường dâng cao không làm ảnh hưởng đến đê sông Nhu Gia cũng như việc sản xuất, chăn nuôi của người dân nơi đây.

Tình hình thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ mất an toàn trên đê sông Nhu Gia đang hiện hữu. Người dân mong muốn có giải pháp chủ động ứng phó tình trạng ngập nước, sạt, lở hiệu quả để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và sản xuất./.

Đoan Trang, Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online