Sắp khởi công đường vào trung tâm xã Hòa Đông

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 09/08/2018

Tuyến đường huyết mạch dài khoảng 12km nối từ phường Khánh Hòa vào trung tâm xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nay. Dự án xây dựng tuyến đường này đã được tỉnh phê duyệt vào tháng 10/2017, dự kiến đến tháng 9/2018 tuyến lộ sẽ khởi công, đáp ứng sự mong đợi của người dân lâu nay.

Sắp khởi công đường vào trung tâm xã Hòa Đông
Tuyến đường vào trung tâm xã Hòa Đông bị xuống cấp.

     Những ngày qua mưa nhiều, cùng với lưu lượng xe tải lưu thông ngày một đông làm cho mặt đường xuống cấp nghiêm trọng. Có những đoạn, mặt đường bị sụt lún và hư hỏng đến 1/3 mặt lộ. Những ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc trên tuyến đường như “giăng bẫy” người lưu thông. Người dân ở phường Khánh Hòa, nói: “Khoảng một tháng nay xe lớn qua lại nhiều quá, làm con lộ bể nát. Chạy xe mà sụp ổ voi muốn gãy phuộc luôn”.

Xe tải chở vật tư thủy sản, tôm cá, vật tư xây dựng nối tiếp nhay cày nát con đường, người dân di chuyển trên con đường này không khỏi ngán ngẫm vì vừa phải tránh xe tải, vừa phải tránh những bẫy gà bẫy voi. Anh Châu Văn Vũ ở phường Khánh Hòa, nói: “Đường này mà mưa thì không thấy đường chạy, nhiều người bị sụp ổ voi té ngã do phải tránh xe lớn. Tới tháng nắng thì bụi mù mịt, nhà ở phải đóng cửa vì không chịu nỗi”.

Trên tuyến đường này có nhiều điểm trường từ cấp mầm non đến cấp trung học phổ thông, ngày các em tựu trường đang đến gần. Lưu lượng xe hiện nay đã đông do đang vào mùa cao điểm thu hoạch tôm cá, lại thêm lượng xe học sinh đến trường khó tránh khỏi những nguy hiểm rình rập người tham gia giao thông.

Thực trạng xuống cấp của tuyến đường vào trung tâm xã Hòa Đông

Dự án đầu tư xây dựng đường giao thông đến trung tâm xã Hòa Đông đã được UBND tỉnh phê duyệt, tổng vốn đầu tư trên 80 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh do UBND thị xã Vĩnh Châu làm chủ đầu tư. Theo đó, tuyến đường sẽ được thi công với chiều dài gần 12 km, quy mô 2 làn xe, bề rộng mặt lộ 4,5 m, lề mỗi bên 1 m. Tải trọng mỗi làn xe cho phép 10 tấn, thời gian triển khai thực hiện từ năm 2018-2020. Ông Lý Trung Lập, Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết: “Ban Quản lý dự án đang thực hiện thủ tục mời thầu, khoảng tháng 8 sẽ tổ chức đấu thầu. Khi có kết quả đấu thầu dự kiến đến tháng 9/2018 sẽ khởi công tuyến đường này, đáp ứng sự mong đợi của bà con”.

Người dân vui mừng khi biết thông tin này và mong công trình sẽ sớm thi công,  tạo tiền đề cho vùng nuôi thủy sản ở phường Khánh Hòa và xã Hòa Đông của Vĩnh Châu ngày càng khởi sắc./.

Kim Sang

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online