Sàng lọc thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 2 (Lượt xem: 9241)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/02/2021

Nanocovax là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Việt Nam do công ty Nanogen sản xuất, được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người. Giai đoạn 1 đã được thực hiện tiêm trên 60 đối tượng và đã được đánh giá tính an toàn. Thời điểm này, Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân Y tiếp tục sàng lọc thử nghiệm vaccine giai đoạn 2 trên nhóm đối tượng mở rộng từ 18 đến trên 60. 

Sàng lọc thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 2
 Siêu âm kiểm tra sức khỏe cho tình nguyện viên trước khi tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 do Việt Nam phát triển.

    Tại Giai đoạn 2, trên 560 người tình nguyện sẽ được tham gia khám sàng lọc, tiêm thử nghiệm Vaccine NanoCovax, trong đó thử nghiệm trên 100 người trên 60 tuổi. Rất nhiều người sau khi có thông tin về việc triển khai mở rộng đối tượng đã đăng ký tham gia. Đây là nhóm đối tượng sẽ có bệnh lý nền nên việc khám lâm sàng được thực hiện nghiêm ngặt như siêu âm, điện tim, các xét nghiệm chuyên biệt và xét nghiệm máu. Sau đó, các nhóm tình nguyện sẽ được chuyên gia y tế kết luận có đủ tiêu chuẩn tiêm hay không. Quy trình sàng lọc trước tiêm được thực hiện nghiêm ngặt.

   Ngoài sàng lọc đối tượng tiêm cho giai đoạn 2, Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân Y đánh giá lại kết quả ngày thứ 56 sau tiêm của giai đoạn 1 liều 50 mcg. Hầu hết các tình nguyện viên đều được đánh giá đáp ứng miễn dịch và tính an toàn.

   Giai đoạn 2 có nhiều tình nguyên viên tuổi cao tham gia, mục tiêu đánh giá tính an toàn và đánh giá đáp ứng miễn dịch làm thế nào tối ưu mức liều cho người tình nguyện, và tối ưu liệu trình tiêm cho các đối tượng tình nguyện giai đoạn 3./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online