Sản xuất khoảng 5.000 tấn sản phẩm phục vụ tết Kỷ Hợi (Lượt xem: 2507)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 05/01/2019

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang đến gần, thời điểm này các doanh nghiệp, siêu thị, hộ tiểu thương trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đã chủ động chuẩn bị hàng Tết, sẵn sàng cung ứng ra thị trường phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Sản xuất khoảng 5.000 tấn sản phẩm phục vụ tết Kỷ Hợi
Hàng hóa phục vụ thị trường tết Kỷ Hợi.

     Ngay từ đầu tháng 12/2018, các doanh nghiệp, các Đại lý phân phối trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đã nhập kho các mặt hàng thiết yếu đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, không để tăng giá đột biến vào dịp Tết. Ngoài chủ động nhập, dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm ngày thường, các doanh nghiệp, Đại lý còn ưu tiên các mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát, giỏ quà gói sẵn phục vụ Tết. Bên cạnh đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc đảm bảo giá cả bình ổn, chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà để kích cầu tiêu dùng trong dịp Tết cũng được các doanh nghiệp và Đại lý thực hiện. Ông Văn Kim Quang, Giám đốc Marketing Cty TNHH Ánh Quang, cho biết: “Chúng tôi chuẩn bị trên 10 tỉ đồng để đảm bảo nguồn hàng luôn ổn định. Nếu bà con không kịp mua sắm trước đêm 30 Tết thì chúng tôi mở cửa trong 3 ngày Tết để phục vụ bà con mua sắm”.  

Hàng hóa đóng hộp, đóng gói sẵn phục vụ Tết.

     Ngoài các doanh nghiệp lớn, bà con tiểu thương chợ Trung tâm thành phố Sóc Trăng cũng dự trữ các mặt hàng Tết để cung ứng ra thị trường chủ yếu là bánh kẹo, các loại mứt, quần áo may sẵn. Bà con tiểu thương cho biết, việc nhập hàng sớm sẽ giúp chủ động được nguồn hàng, mẫu mã đẹp, chất lượng được đảm bảo. Ông Thái Văn Tưởng, Trưởng Ban quản lý chợ thành phố Sóc Trăng, cho biết: “Trong tháng Tết này, ban quản lý chợ phối hợp với Phòng kinh tế và trạm Thú y cùng các cơ quan có chức năng, xây dựng kế hoạch kiểm tra các mặt hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời kiểm tra khám sức khỏe định kỳ các hộ mua bán ăn uống, thực phẩm tươi sống. Vận động hộ tiểu thương phải bán đúng hàng đúng giá, đảm bảo chất lượng hàng hóa cho người tiêu dùng. Người dân đi chợ mua sắm nên tham khảo giá niêm yết”.  

Công nhân tăng ca sản xuất hàng hóa phục vụ Tết.

    Năm nay các mặt hàng bánh, mứt, lạp xưởng của Sóc Trăng được thị trường tiêu thụ mạnh. Theo kế hoạch, tết Kỷ Hợi các cơ sở sản xuất bánh mứt, lạp xưởng của thành phố Sóc Trăng sẽ sản xuất khoảng 5.000 tấn sản phẩm để cung ứng cho thị trường, tăng trên 25% so với Tết năm trước. Sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp phục vụ tết Kỷ Hợi vẫn là Lạp xưởng Heo, lạp xưởng Tôm, các loại khô, kẹo đậu phộng, bánh hạnh nhân, mứt bí, bánh phòng tôm,…. Ông Nguyễn Phi Nơ, Phường 6, thành phố Sóc Trăng, chia sẻ: “Hiện nay người dân chú trọng nhất là chất lượng của hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sau đó là mẫu mã và giá cả hợp lý”.  

Cơ sở sản xuất Lạp Xưởng chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết.

    Các mặt hàng thời trang như quần áo may sẵn, giày dép cũng được các cửa hàng, các Shop nhập về với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng, giá cả tùy vào chủng loại, chất liệu. Nhiều cửa hàng cho biết, thời điểm này sức mua chưa mạnh, thường đến những ngày cận Tết người dân mua sắm tăng cao. Anh Nguyễn Hữu Trí, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, nói: “Theo tôi thấy giả cả các mặt hàng năm nay hợp lý, vừa túi tiền người lao động”.

 

Người tiêu dùng kiểm tra xuất xứ hàng hóa khi mua.

    Với sự chuẩn bị hàng hóa dồi dào từ các doanh nghiệp, hộ tiểu thương cùng với việc kinh doanh vì người tiêu dùng, sẽ góp phần kích thích hơn nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, doanh nghiệp, Đại lý và người dân sẽ vui xuân đón tết Kỷ Hợi thêm sung túc./.

Lê Vũ- Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online