Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng sẽ chính thức vận hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2022 (Lượt xem: 2016)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 01/11/2022

Trong những năm qua, việc ứng dụng các nền tảng công nghệ để thúc đẩy trao đổi, mua bán hàng hóa trên Sàn thương mại điện tử đang là xu hướng của nền kinh tế số hiện nay. Từ nhu cầu thực tế và nắm bắt xu hướng hiện đại, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai vận hành Sàn thương mại điện tử, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong tỉnh quảng bá thương hiệu, giới thiệu và đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh.

Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng sẽ chính thức vận hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2022
 Sàn thương mại điện tử của tỉnh Sóc Trăng với tên miền là soctrangtrade.vn; tên ứng dụng di động là Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng.

Vào giữa tháng 8/2022, UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai vận hành Sàn giao dịch thương mại điện tử, với tên miền là soctrangtrade.vn; tên ứng dụng di động là Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng, gồm các chức năng: tìm kiếm các thông tin sản phẩm, doanh nghiệp; cho phép doanh nghiệp đăng ký tham gia và đăng bán sản phẩm của mình lên hệ thống; tối ưu hóa hệ thống trên thiết bị di động và tính năng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm,…

Mục tiêu của Sàn thương mại điện tử là hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu và phân phối, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm nông sản hữu cơ, nông sản đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP,…

Ông Hứa Quốc Thi (ảnh) - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Sóc Trăng, cho biết: Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng, VNPT xây dựng dựa trên công nghệ đa nền tảng, giúp người dùng có thể truy cập bằng nhiều loại thiết bị khác nhau. Hệ thống được triển khai trên hạ tầng Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh. VNPT lựa chọn ngôn ngữ thiết kế hiện đại, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm. VNPT cam kết đồng hành cùng với tỉnh để vận hành hệ thống cũng như nâng cấp một số tính năng như liên kết sàn, liên kết thanh toán đơn hàng qua ví điện tử… 

Đã có hơn 70 năm làm bánh, Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Duy Tân đã không ngừng sáng tạo, cải tiến chất lượng, mẫu mã để sản xuất ra những chiếc bánh mang hương vị đặc trưng của vùng miền, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, Công ty chỉ phân phối sản phẩm đến các tỉnh, thành phố trong nước và cho xuất khẩu sang một số nước trong khu vực thông qua phương thức bán hàng truyền thống.

Công ty Duy Tân tham gia vào Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng.

Từ khi tham gia vào Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng, Công ty Duy Tân không chỉ mở rộng được kênh phân phối, tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng mà còn mang thương hiệu bánh Pía Sóc Trăng đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước như: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Malaysia,…. “Công ty tham gia Sàn thương mại điện tử như là một giải pháp, một cơ hội để giúp công ty mở rộng kinh doanh, quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng”, bà Trần Anh Trúc - Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Duy Tân, nói.

Đến nay, Sóc Trăng đã có trên 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia và đưa 180 sản phẩm lên Sàn thương mại điện tử, trong có có 87 sản phẩm OCOP. Sở Công thương Sóc Trăng đã tăng cường các hoạt động hợp tác xúc tiến thương mại, giúp các doanh nghiệp trong tỉnh mở rộng kênh phân phối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa với Siêu thị Tứ Sơn (An Giang), đồng thời tổ chức liên kết với Sàn thương mại điện tử của các tỉnh, thành phố trong khu vực nhằm mở rộng kênh phân phối và hướng tới giao thương hàng hóa với các sàn thương mại điện tử trên cả nước.

Công ty TNHH Quãng Trân tham gia vào Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Quốc Trung - Quản lý công ty TNHH Quãng Trân cho hay: Khi tỉnh Sóc Trăng triển khai Sàn thương mại điện tử thì công ty chúng tôi cũng được tiếp cận và đưa những sản phẩm chủ lực lên sàn, với mong muốn được mở rộng thị trường, kênh phân phối bán hàng và tăng lợi nhuận cho công ty.


Ông Hứa Trường Sơn (ảnh) - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Hiện tại, Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành. Sau khi hoàn thiện, chúng tôi sẽ đưa Sàn thương mại điện tử vào hoạt động chính thức. Ngoài việc các doanh nghiệp của tỉnh tham gia, Sở Công thương cũng đã có Công văn gửi các tỉnh trong khu vực có Sàn thương mại điện tử đã và đang hoạt động để kết nối. Nếu được kết nối với Sàn thương mại điện tử của các tỉnh và sự chia sẻ, đồng hành của các doanh nghiệp, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành có liên quan, thời gian tới Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng sẽ hoạt động hiệu quả.   

 Theo kế hoạch, Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng chính thức vận hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2022./.

Thiện Tính - Reng Xây - Văn Dô - Văn Đại

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online