Sẵn sàng ứng phó lũ chồng lũ (Lượt xem: 954)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/10/2020

Rất có thể miền Trung sẽ xảy ra tình trạng lũ chồng lũ giống như năm 2016, vì thế phải chuẩn bị sẵn sàng ứng phó, đây là thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai diễn ra sáng ngày 16/10/2020.

Sẵn sàng ứng phó lũ chồng lũ
 Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai họp triển khai phương án ứng phó lũ chồng lũ.

      Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông vẫn đang di chuyển nhanh về các tỉnh Trung Trung Bộ. Dự báo từ ngày 16 đến ngày 21/10, trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở hạ lưu các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, thượng nguồn các sông ở Bình Định, Phú Yên, KonTum, Gia Lai có khả năng lên mức báo động 2, báo động 3 và trên báo động 3; riêng các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế vượt mức báo động 3.

Tính đến sáng ngày 16/10, thiệt hại do bão số 7 khiến đê biển Nam Định xảy ra sự cố và 1 người tại Yên Bái bị lũ cuốn. Còn tại miền Trung, thiệt hại sau mưa bão số 6 khiến 55 người thiệt mạng, 7 người mất tích. Về nông nghiệp có 900 ha lúa, 5.514 ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; 3.978 ha thủy sản bị thiệt hại; 445.708 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ổn định chỗ ở trong mùa mưa lũ.

Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai yêu cầu tiếp tục tìm kiếm người còn mất tích; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương; cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm cho các hộ có nguy cơ thiếu đói; vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch cho người dân bị thiệt hại; khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, phục hồi sản xuất. Giám sát việc vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn công trình và hạ du, đặc biệt là đối với các hồ chứa lưu vực sông Hồng, sông Hương và sông Vu Gia - Thu Bồn.

Kiểm tra chuẩn bị các phương án, biện pháp ứng phó với mưa, lũ lớn tại các khu vực Trung Trung Bộ, đặc biệt là các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online