Sản phẩm OCOP Sóc Trăng sẵn sàng hợp tác cùng phát triển (Lượt xem: 1219)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 01/11/2022

Trong những năm qua, từ sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng thực hiện nhiều nội dung Xúc tiến thương mại, tổ chức kết nối cung - cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm công nghiệp, nông sản tiêu biểu, các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của tỉnh; hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất xây dựng thương hiệu, thiết kế mẫu mã đáp ứng các điều kiện cần thiết để đưa hàng hóa vào tiêu thụ tại các thị trường, kênh phân phối trong nước và xuất khẩu,…

Sản phẩm OCOP Sóc Trăng sẵn sàng hợp tác cùng phát triển
Tỉnh Sóc Trăng ký kết hợp tác với doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 2016 - 2022, Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 800 lượt doanh nghiệp tham gia các hoạt động Hội chợ Triển lãm và sự kiện giao thương kết nối cung - cầu và tổ chức 58 chuyến bán hàng lưu động về các huyện, thị xã trong tỉnh cho các doanh nghiệp, trên 500 lượt doanh nghiệp tham gia 65 phiên chợ kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt về nông thôn,… gúp quảng bá sản phẩm của tỉnh đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

“Trong các kỳ họp, các cơ hội xúc tiến thương mại đều có đưa sản phẩm gạo ST25 ra để tham gia, lấy gạo ST24, ST25 làm quà tặng của tỉnh Sóc Trăng để giới thiệu đến các tỉnh bạn. Do vậy dần dần gạo ST của doanh nghiệp được cả nước biết đến. Sự hỗ trợ của Nhà nước về xúc tiến thương mại để doanh nghiệp phát triển rất hiệu quả”, Kỹ sư Hồ Quang Cua - Doanh nghiệp tư nhân thương mại và dịch vụ Hồ Quang, cho hay.

Kỹ sư Hồ Quang Cua - Doanh nghiệp tư nhân thương mại và dịch vụ Hồ Quang.

Bên cạnh đó, Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cũng đã tăng cường hoạt động xúc tiến, hỗ trợ hợp tác với 52 tỉnh, thành phố kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, thủy sản với các doanh nghiệp, đơn vị phân phối trên địa bàn tỉnh. Theo đó thu hút doanh nghiệp đến tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng.

Ông Tạ Minh Sơn - Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, tỉnh An Giang, cho biết: Khi tiếp xúc với các doanh nghiệp đạt OCOP của Sóc Trăng, với tính năng động của Sở Công thương Sóc Trăng thì tôi thấy nơi đây có sự khao khát được hợp tác rất là lớn và điều đặc biệt “nói là làm” nên tôi nghĩ rằng mình nên đến Sóc Trăng để hợp tác trong thời gian tới.

Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, tỉnh An Giang.

Thông qua những kỳ Hội chợ, Hội nghị kết nối cung - cầu đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối hai chiều, hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, tìm hiểu về thông tin cũng như trao đổi thêm về chất lượng và thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; thông qua việc tiếp cận vào cửa hàng bán lẻ và hệ thống phân phối nhà hàng, khách sạn của các tỉnh, thành trong cả nước để mở rộng, tạo ra thị trường tiêu thụ hàng hóa của tỉnh Sóc Trăng được ổn định và lâu dài; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sự chuyển hướng từ việc “sản xuất cái mình có” sang “sản xuất cái người tiêu dùng cần”.

“Công ty chúng tôi có điều kiện trưng bày giới thiệu, quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, ký kết được nhiều hợp đồng mới, tăng lợi nhuận. Thời gian tới, chúng tôi hy vọng tỉnh Sóc Trăng cũng như Sở Công thương tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp để sản phẩm Sóc Trăng vươn ra thị trường ngoài nước”, ông Lê Minh Trung - Giám đốc Công ty TNHH MTV Ong Mật Sóc Trăng, nói.

Trong những năm qua đã có hàng trăm lượt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh Sóc Trăng tham gia Hội chợ, Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa tại các thị trường trọng điểm trong cả nước. Trong thời gian tới, định hướng cho công tác xúc tiến thương mại, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho rằng: tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối cung cầu, trọng tâm là thị trường ở TP. Hồ Chí Minh; tạo mối liên kết giữa các tổ chức, cá nhân sản xuất với các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm tập trung vào các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh, trong đó có các sản phẩm OCOP; tiếp tục đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử, phát huy hiệu quả Sàn giao dịch thương mại điện tử, đồng thời tạo thêm nhiều kênh phân phối khác để tiêu thụ sản phẩm.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Qua các hoạt động xúc tiến thương mại lần này tại tỉnh Sóc Trăng, chúng tôi hy vọng và sẵn sàng liên kết hợp tác, phát triển cùng các tỉnh, thành trong cả nước, sẵn sàng tạo điều kiện liên kết, hợp tác với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có quan tâm đến tỉnh Sóc Trăng./.

Văn Đại - Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online