Rượu vang từ vũ trụ sắp trở về Trái Đất (Lượt xem: 116)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/01/2021

Theo dự kiến, 12 chai rượu vang, cây nho và một số thiết bị khác sẽ trở lại Trái Đất sau một năm chu du ngoài không gian. Mục đích của việc mang những chai rượu này lên vũ trụ là để phát triển các loại hương vị và đặc tính mới cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Rượu vang từ vũ trụ sắp trở về Trái Đất
Các chai rượu vang được bảo quản trong ống trụ bằng thép trong quá trình đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

    Những chai rượu vang quý sau 1 năm chu du ngoài không gian sẽ trở về Trái Đất bằng khoang chở hàng đặc biệt của tàu SpaceX Dragon, ngoài khơi biển Tampa, bang Florida (Mỹ).

    Các chai rượu vang được bảo quản trong ống trụ bằng thép để tránh bị vỡ, và nút chai vẫn còn nguyên trong quá trình nó được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế 1 năm trước. Các chai rượu được niêm phong và không được mở cho đến cuối tháng 2/2021.

    Space Cargo Unlimited, công ty chịu trách nhiệm về nghiên cứu sẽ mở 1 hoặc 2 chai để một số chuyên gia sành rượu hàng đầu nước Pháp ở Bordeaux nếm thử. Sau đó, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu sự thay đổi của thành phần hóa chất bên trong, do sự tác động của không gian. Tháng 11/2019, các chai rượu vang được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tếTháng 3/2020, 320 đoạn cây nho cũng được tàu tiếp tế của SpaceX đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online