Rác thải ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/09/2019

Thực trạng rác thải du lịch trên thế giới đang là mối quan tâm chung của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Hiện thực trạng môi trường tại nhiều địa điểm tham quan du lịch của Việt Nam hiện nay cũng đang lên đến mức báo động.

Rác thải ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam
Rác thải nhựa trên bờ biển.

     Tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm từ chất thải nhựa đã làm giảm sự hấp dẫn của các điểm tham quan du lịch nói riêng và du lịch cả nước nói chung. Trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới công bố, tiêu chí bảo vệ môi trường của Việt Nam đang là điểm yếu khi chỉ xếp 129/136 quốc gia xét về tính bền vững của môi trường. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có không dưới 1,8 triệu tấn rác thải nhựa không được xử lý, chiếm gần 6% lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới và nếu tính riêng xả rác thải nhựa xuống biển thì Việt Nam đứng thứ 4 thế giới. Điều này gióng lên một hồi chuông cảnh báo, nếu ngành du lịch không kịp thời có những hành động phù hợp, du khách đến với nước ta sẽ phải chịu “du lịch chung với rác thải nhựa” và Việt Nam khó đạt mục tiêu tăng trưởng du lịch một cách bền vững./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online