Ra mắt phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh (Lượt xem: 637)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 15/05/2019

Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước vừa mua bản quyền bộ phim tài liệu “Hồ Chí Minh - Phác họa chân dung một chính khách” để giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Ra mắt phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tiêu đề phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Bộ phim “Hồ Chí Minh - Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn người Pháp Gérard Guillaume, được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1973. Có nhiều thông tin, hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam. Phim tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ việc Người tham dự Đại hội Tours tại Pháp vào năm 1920 cho đến các hoạt động đấu tranh giành độc lập cho đất nước. Bộ phim cũng cho người xem nhìn lại quá trình thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương, tái hiện thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập cùng nhiều sự kiện lịch sử quan trọng khác. Bộ phim kết thúc bằng di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi nhân dân Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần cách mạng và duy trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Phim sẽ được Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước chuyển giao bản quyền phát sóng cho các đài truyền hình và các cơ quan lưu trữ như Bảo tàng Hồ CHí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch…để giới thiệu tới công chúng trong và ngoài nước./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online