Quốc tế kêu gọi Armenia và Azerbaijan dừng giao tranh (Lượt xem: 1255)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/09/2020

Cộng đồng quốc tế hiện kêu gọi cả Armenia và Azerbaijan kiềm chế hoạt động quân sự và trở lại bàn đàm phán nhằm tháo gỡ bất đồng hiện nay.

Quốc tế kêu gọi Armenia và Azerbaijan dừng giao tranh
 Các mục tiêu Armenia và Azerbaijan giao tranh quân sự.

     Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết “cực kì quan ngại về sự thù địch tái diễn” giữa Armenia và Azerbaijan. Trong khi đó, Tổng thống Nga đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Armenia, nhấn mạnh tới việc các bên ngừng mọi hoạt động quân sự để tránh leo thang căng thẳng. Liên minh châu Âu cũng kêu gọi 2 nước Armenia và Azerbaijan chấm dứt giao tranh ngay lập tức, và nối lại đối thoại vô điều kiện để tránh tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát.  

    Pháp và Đức cho biết sẵn sàng phối hợp với các đối tác để giúp đỡ hai nước Armenia và Azerbaijan tháo gỡ bất đồng. Iran cũng khẳng định sẵn sàng nỗ lực để hỗ trợ nỗ lực hướng tới đàm phán, và 1 lệnh ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sự ủng hộ với Azerbaijan và kêu gọi Armenia chấm dứt hành động gây hấn. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cũng đã điện đàm về vấn đề này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online