Quan hệ kinh tế Australia - Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội mới (Lượt xem: 12401)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/09/2021

Ngày 6/9/2021, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan đã có buổi gặp gỡ trực tuyến với các nhà báo quốc tế để cập nhật về tình hình kinh tế, thương mại của Australia và quan hệ của nước này với các đối tác trong khu vực trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang gây ra những tác động mọi mặt với tất cả các nước. Tại buổi gặp, ông Dan Tehan đã khẳng định quan hệ kinh tế giữa Australia và Việt Nam có nhiều cơ hội và triển vọng tươi sáng trong thời gian tới.

Quan hệ kinh tế Australia - Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội mới
Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan.

   Theo Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan, các quan chức của 2 nước đang làm việc rất chặt chẽ để cuối tháng 9/2021 có thể hoàn thiện Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế song phương. Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng rất quan tâm và mong muốn được thấy những tiến triển mới trong quan hệ giữa 2 nước. Vì thế, Bộ trưởng Dan Tehan cho rằng 2 nước đang đứng trước những cơ hội và triển vọng hợp tác kinh tế mới.

   Bên cạnh năng lượng, Bộ trưởng Dan Tehan cũng đề cao triển vọng hợp tác giáo dục và buôn bán nông sản với Việt Nam. Về việc thúc đẩy tự do hóa thương mại toàn cầu, ông khẳng định Australia vẫn giữ cam kết với hệ thống thương mại đa phương với nền tảng là Tổ chức Thương mại Thế giới. Trong thời gian tới, Quốc hội Ausrtralia sẽ sớm phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực và thúc đẩy nâng cấp hiệp định thương mại tự do giữa ASEAN, Australia và New Zealand. Ngoài ra, Australia cũng rất quan tâm đến việc mở rộng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online