Quá tải bệnh nhân Sốt xuất huyết tại TP. HCM (Lượt xem: 1112)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/06/2022

Những ngày gần đây, số ca mắc Sốt xuất huyết phải nhập viện tại TP. HCM liên tiếp tăng cao. Hiện các khoa điều trị bệnh Sốt xuất huyết cho cả người lớn và trẻ em tại Thành phố đều trong tình trạng quá tải.

Quá tải bệnh nhân Sốt xuất huyết tại TP. HCM
Số ca mắc Sốt xuất huyết phải nhập viện tăng nhanh tại TP. HCM.

   Trong số những ca Sốt xuất huyết đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM thì 1 ca phải lọc máu và 4 ca rất nặng. Đa số, người bệnh ở đây thuộc nhóm rất nguy kịch, thường hôn mê, phụ thuộc sự sống vào các thiết bị sinh tồn và cần nhân viên Y tế chăm sóc toàn diện. Bên cạnh đó, số ca mắc Sốt xuất huyết ở trẻ em cũng tăng nhanh và có nhiều trường hợp trở nặng, nhiều bệnh nhi phải thở máy, lọc máu kéo dài hơn 1 tháng mới qua cơn nguy kịch, phục hồi dần chức năng các tạng. Trong số gần 20.000 ca bệnh Sốt xuất huyết được ghi nhận tại TP. HCM, có nhiều ca Sốt suất huyết nặng hiện đang phải điều trị ở các cơ sở Y tế.

   Đỉnh dịch Sốt xuất huyết năm 2019 tại TP. HCM rơi vào tháng 9 với số ca mắc tương đương tháng 6 năm 2022 này. Ở thời điểm này, số ca mắc Sốt xuất huyết nặng tại TP. HCM liên tục tăng nhanh, khiến cho hoạt động của các bệnh viện (nhân lực, vật tư y tế và các loại thuốc điều trị)… rơi vào tình trạng không chủ động. Do đó, các bệnh viện đang phải chuẩn bị các loại thuốc, chế phẩm máu, vật tư y tế với tốc độ nhanh nhất để kịp thời phục vụ người bệnh, nhất là trong các đợt cao điểm./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online