Phường 8 với công tác chuyển hóa địa bàn (Lượt xem: 5308)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 25/07/2018

Thời gian qua, phường 8, TP Sóc Trăng là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và tệ nạn xã hội, số đối tượng phạm tội có liên quan đến ma túy, trộm cắp, gây mất trật tự công cộng và các loại hình cờ bạc khá cao. Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo thực hiện mô hình Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội (ATXH). Sau hơn 2 tháng triển khai, mô hình đã có chuyển biến bước đầu.

Phường 8 với công tác chuyển hóa địa bàn
Hội nghị sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn.

      Phường 8, TP Sóc Trăng là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Thời gian qua, số vụ phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội chiếm khá cao, do vậy Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo điểm mô hình Chuyển hóa địa bàn trong điểm, phức tạp về trật tự, ATXH. Sau gần 2 tháng thực hiện, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, lồng ghép với vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) bằng nhiều biện pháp nhằm kềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm. Công tác quản lý, gọi hỏi, giáo dục đối tượng được tăng cường, có kế hoạch phối hợp nhịp nhàng của Tổ công tác thuộc các Phòng-Đội nghiệp vụ của Công an tỉnh, thành phố; cùng sự quan tâm hỗ trợ của Đảng ủy, UBND phường và các ngành đoàn thể; sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của người dân… đã tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Anh Lê Thanh Phong, Bí thư Đoàn phường 8, cho biết: “Để làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn và trật tự xã hội trên địa bàn đạt hiệu quả. Đoàn phường 8 đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng các ngành liên quan xuống địa bàn, đến tận nhà tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư của thanh niên để có biện pháp giáo dục và giúp đỡ kịp thời”. Bà Võ Thị Liễu, Chủ tịch Hội LHPN phường 8, nêu rõ: “Với vai trò nòng cốt trong công tác vận động quần chúng, Hội Phụ nữ phường 8 đã kết hợp cùng Cảnh sát khu vực, Mặt trận Tổ quốc phường tham gia cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Đến tận gia đình vận động, thuyết phục những người lầm lỗi xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập cộng đồng, hăng say lao động, chăm lo cuộc sống gia đình”.

Ông Trần Phước Khả, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khóm 4, cho biết: “Tình hính an ninh trật tự ở khóm 4 trước đây khá phức tạp, có 26 đối tượng cần quan tâm theo dõi, giáo dục, trong đó có 7 đối tượng sử dụng ma túy. Sau thời gian chuyển hóa tình trạng này đã giảm nhiều, tụ điểm ma túy bị vô hiệu hóa, đẩy lùi và vô hiệu hóa 4 điểm đánh bạc, trộm cắp cũng giảm nhiều. Người dân thấy an tâm hơn”.

Hệ thống Camera an ninh ở các tuyến đường trọng điểm,các tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn.

Các ngành, đoàn thể phường đã phối hợp Tổ công tác thực hiện tuyên truyền pháp luật và vận động các hộ dân đăng ký “Phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội”; gắn số điện thoại đường dây nóng của Công an thành phố, Công an phường tạo điều kiện cho người dân thông báo nhanh về lực lượng trực ban phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm, hạn chế tối đa các vụ việc xảy ra. Nhìn chung, chưa đầy 2 tháng hoạt động, mô hình Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, ATXH tại phường 8 đã kịp thời điều tra, xử lý, làm rõ nhiều vụ hình sự, trong đó có 1 đối tượng hủy hoại tài sản người khác, 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ gây thương tích; vô hiệu hóa 2 điểm sử dụng, mua bán ma túy, qua đó, phối hợp mời về làm việc, test thử 50 đối tượng nghi vấn sử dụng ma túy, kết quả có 41 đối tượng dương tính, phạt hành chính 21 triệu đồng; triệt phá 3 điểm bán số đề, đánh bài ăn tiền, phạt hành chính 20 triệu đồng; triệt xóa 29 cơ sở kinh doanh game bắn cá…Ngoài ra, tại các tuyến đường, các điểm thường xảy ra tệ nạn, địa phương còn triển khai lắp đặt Camera an ninh ở các tuyến đường trọng điểm hoặc các tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn. Qua những hình ảnh, dữ liệu của 10 Camera an nnh, Công an phường đã nhanh chóng truy xét các vụ án xảy ra trên địa bàn. Ông Lương Thanh Xiêm, Chủ tịch UBND phường 8, nhận xét: “Phường 8 cùng tổ công tác của Công an tỉnh, Công an thành phố rà soát, phân loại đối tượng và giao trách nhiệm cho ban ngành, đoàn thể để xâm nhập, cảm hóa giáo dục. Từ đó, nhiều đối tượng đã cam kết sẽ bỏ những việc làm sai trái để hòa nhập cộng đồng”. Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Đạt được kết quả này là do phường 8 cùng các ngành hữu quan đã có kế hoạch, bước đi cụ thể trong việc rà soát, theo dõi, xâm nhập để cảm hóa từng đối tượng. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu, chúng ta không vì thế mà tự mãn; thời gian tới chúng ta cần có những biện pháp, cách giải quyết quyết liệt hơn, để giữ yên lành cuộc sống cho người dân, góp phần ổn định an ninh trật tự, đẩy lùi tội phạm trên toàn địa bàn thành phố”.

 

 

Công tác vận động gia đình không để con em mắc các tệ nạn xã hội.

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và địa phương trong bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự ATXH, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm ở phường 8 sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả và được đúc kết nhân rộng mô hình ./.

Kim Đồng - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online