Phỏng vấn ông Nguyễn Phi Hải về Vườn ươm doanh nghiệp (Lượt xem: 2593)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 17/04/2018

Vườn ươm doanh nghiệp là mô hình thí điểm của Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do Chính phủ Canada tài trợ cho tỉnh Sóc Trăng. Thời gian qua, Vườn ươm đã có những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn phát triển. Phóng viên THST có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Phi Hải, Phó Trưởng Ban Dự án Phát triển DNNVV, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, về nội dung này.

Phỏng vấn ông Nguyễn Phi Hải về Vườn ươm doanh nghiệp
Ông Nguyễn Phi Hải, Phó Trưởng Ban Dự án Phát triển DNNVV trao đổi cùng phóng viên THST.

       PV: Thưa ông, từ khi thành lập đến nay, Vườn ươm doanh nghiệp đã có những hoạt động hỗ trợ như thế nào?

Ông Nguyễn Phi Hải: Trong quá trình hoạt động, chúng tôi thường mời các chuyên gia tư vấn cho các Vườm ươm để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các mô hình kinh doanh và các chiến lược, kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời gian từ 1 năm đến 3 năm. Vườn ươm cũng mở các lớp đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp, những dự án kinh doanh khả thi thì Vườn ươm xem xét cấp vốn hạt giống 100 triệu đồng/ý tưởng, đồng thời tạo điều kiện kết nối đầu vào, đầu ra cho doanh nghiệp.

PV: Từ sự hỗ trợ của Vườn ươm, doanh nghiệp đã phát triển như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Phi Hải: Từ tháng 4/2015 đến nay, Vườn ươm đã ươm tạo được 9 doanh nghiệp, trong đó có 4 doanh nghiệp đã được xét tốt nghiệp và đang sản xuất, kinh doanh thành công, mở rộng quy mô sản xuất như công ty TNHH một thành viên Thiên Vạn Tường chuyên sản xuất các loại nấm; cơ sở sản xuất kinh doanh khoai lang cắt lát; cơ sở mắm cá rô không xương ở Ngã Năm.

PV: Thời gian tới, Vườn ươm định hướng phát triển như thế nào để có nhiều hoạt động hơn hỗ trợ các doanh nghiệp?

Ông Nguyễn Phi Hải: Vườn ươm đã xây dựng đề án khởi nghiệp, sáng tạo giai đoạn 2017-2020 và đang trình UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp là đầu mối để triển khai khởi nghiệp. Ở vị trí mới này, chúng tôi có bố trí không gian làm việc cho doanh nghiệp có ý tưởng và họ được sử dụng miễn phí các dịch vụ của Vườn ươm”.

PV: Rát cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn này.

Thực hiện Thúy Liễu  


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online