Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/08/2018

Trong chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nam bộ, chiều ngày 7/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Sóc Trăng
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Sóc Trăng.

     

Quang cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị  Ngọc Thịnh cùng Ban Thường vụ tỉnh Sóc Trăng.

     Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh (đứng) báo cáo tình hình KT-XH của tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm với những chuyển biến tích cực, nổi bật là sản lượng lúa đạt trên 1,3 triệu tấn, tăng 5% so cùng kỳ, sản xuất màu, cây ăn trái, thủy sản  phát triển theo hướng sạch, an toàn. Hiện toàn tỉnh có 47 nhà lưới trồng rau với tổng diện tích 3,6 ha, có 9,36 ha màu và 154 ha cây ăn trái sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Đàn bò thịt tăng 12%, gia cầm tăng 21% so cùng kỳ. Tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư và phát động khởi nghiệp năm 2018, từ đầu năm đến nay đã làm việc với 60 nhà đầu tư tìm hiểu, đăng ký thực hiện 72 dự án. Một số dự án đã đi vào hoạt động như tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo, nhà máy may công nghiệp Nhà Bè, một số dự án đã cấp chủ trương đầu tư và đang triển khai như: Dự án sản xuất tôm giống Việt-Úc, các dự án điện gió. Về sản xuất công nghiệp, thương mại tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách đạt tiến độ khá, các hoạt động văn hóa được tổ chức sôi nổi, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Đánh giá cao những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, dù tốc độ tăng trưởng giảm so cùng kỳ năm ngoái và thấp so với cả nước, nhưng những kết quả đạt được trong cơ cấu kinh tế ở 3 khu vực là những con số rất ấn tượng, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, đối với cây lúa cả về sản lượng và chất lượng đều đạt cao. Sau thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư, tỉnh đã quảng bá được tiềm năng và đã kêu gọi được nhiều nhà đầu tư đến với Sóc Trăng. Kết quả đó là tiền đề để thúc đẩy kinh tế -xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển trong những tháng cuối năm 2018.

 

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉa đạo tại buổi làm việc.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị tỉnh Sóc Trăng cần quan tâm nhiều vấn đề như thiên tai, tình hình an ninh trật tự và phát triển nông nghiệp bền vững và 3 phong trào lớn mà Thủ tướng Chính phủ phát động là xây dựng nông thôn mới, cả nước chăm lo cho người nghèo, doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển. Đối với những kiến nghị đề xuất của tỉnh, Phó Chủ tịch nước ghi nhận để có những đề xuất, kiến nghị đến Trung ương.

 

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho học sinh nghèo.

 

Tiếp đó, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã dự lễ và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đánh giá: Sóc Trăng đã nỗ lực rất lớn trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với Cách mạng và hộ nghèo; đến nay tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 11%. Phó chủ tịch nước cũng biểu dương và kêu gọi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa kinh tế của tỉnh phát triển hơn nữa. Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo Việt Nam và các nhà hảo tâm đã trao 50 phần quà cho người có công, 200 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 3 căn nhà tình thương cho trẻ em thuộc hộ nghèo trong tỉnh./.

 Thúy Liễu

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online