Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Châu Thành (Lượt xem: 2350)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 16/11/2021

Chiều ngày 15/11, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra việc tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Châu Thành, đồng thời làm việc với lãnh đạo địa phương nhằm nắm bắt tình hình phòng, chống dịch để triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Châu Thành
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, trao quà cho lực lượng y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng. 

   Tại trường Tiểu học Phú Tâm A, xã Phú Tâm, đoàn công tác đã đến kiểm tra việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh từ 13 đến dưới 16 tuổi, đây là điểm đầu tiên của huyện Châu Thành tổ chức tiêm vaccine cho hơn 400 em. Qua kiểm tra cho thấy, công tác tổ chức tiêm vaccine được thực hiện chu đáo; đảm bảo giữ khoảng cách an toàn và thực hiên quy định 5K của Bộ Y tế; học sinh đến tiêm chủng được test sàng lọc, đảm bảo đúng quy trình tiêm chủng, có bố trí phòng chờ trước và sau tiêm. Tại điểm kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao các phần quà cho y, bác sĩ và động viên lực lượng làm nhiệm vụ nỗ lực làm tốt công tác tiêm chủng, sắp xếp, bố trí an toàn, chu đáo, đảm bảo sức khỏe cho học sinh đến tiêm vaccine.

   Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 của xã Phú Tân đặt tại chùa Bốn Mặt; điểm tiêm tại trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A, xã Hồ Đắc Kiện; điểm tiêm tại Trung tâm Y tế (cũ), thị trấn Châu Thành, đây là những điểm tiêm mũi 2 và đợt tiêm cuối của mũi 1 dành cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Qua kiểm tra cho thấy, các điểm tiêm có không gian rộng rãi, thoáng mát; khâu tổ chức chu đáo; đảm bảo an toàn về khoảng cách, có bố trí phòng khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm. Tại đây, bà Hồ Thị Cẩm Đào đã thăm hỏi, trao quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ nỗ lực hoàn thành Kế hoạch tiêm chủng đã đề ra. 

Quang cảnh buổi làm việc. 

   Tại buổi làm việc với Thường trực Ban chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành, đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình dịch COVID-19 và công tác tiêm vaccine cho người dân. Theo đó, tính đến ngày 14/11, Châu Thành có tổng số ca mắc COVID-19 là 572 ca, hơn 950 trường hợp là F1 và người về từ vùng dịch đang thực hiện cách ly tập trung; hơn 840 người đang cách ly tại nhà. Tính đến ngày 14/11, Châu Thành đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 được hơn 92.000 liều; 95% học sinh cấp THPT từ 16 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm mũi 1. Tại buổi làm việc, địa phương đã có những, kiến nghị đến lãnh đạo Tỉnh ủy về những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch; từ đó đề xuất những giải pháp hỗ trợ kịp thời.

   Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm vaccine của huyện Châu Thành và ghi nhận các kiến nghị của địa phương trong phòng, chống dịch. Lãnh đạo Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-29 huyện Châu Thành cần rà soát đối tượng là người già, người yếu thế, đảm bảo không bỏ sót trong công tác tiêm chủng; tổ chức tốt công tác truy vết, phân loại từng trường hợp F1 để xem xét cách ly tại nhà hay cách ly tập trung, phải đảm bảo đủ điều kiện, an toàn, hạn chế lây lan dịch bệnh; quan tâm đối tượng F1 là hộ khó khăn, neo đơn để kịp thời hỗ trợ bà con trong quá trình cách ly tại nhà./.

Ánh Phúc - Bảo Quân


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online