Philippines đổi rác thải nhựa lấy gạo (Lượt xem: 8644)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/09/2019

Philippines đang theo chân nhiều quốc gia khác trong nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa. Chương trình đổi rác nhựa lấy gạo đang được thực hiện khá rộng rãi trên khắp đất nước Philippines và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều người dân.

Philippines đổi rác thải nhựa lấy gạo
Điểm đổi rác thải nhựa lấy gạo ở Philippines.

     Với thông điệp “Rác thải của người này có thể trở thành thực phẩm của người khác,” phong trào đổi rác thải nhựa lấy gạo đang trở nên phổ biến tại Philippines. Kể từ tháng 6/2019, Chính quyền làng Bayanan, vùng ngoại ô Manila, Philippines đã phát động chương trình: 2kg rác thải nhựa đổi lấy 1kg gạo. số lượng rác thải nhựa thu gom sẽ được đem đi tái chế hoặc tiêu hủy.

Tại Philippines, mỗi kg gạo trị giá khoảng 0,7USD. Đây cũng là một món tiền khá cao đối với những người thu nhập dưới ngưỡng trung bình. Vì vậy, chiến dịch đổi rác thải nhựa lấy gạo đã nhận được hưởng ứng mạnh mẽ của người dân bởi tính thiết thực của nó. Người dân có gạo lại có thể góp phần bảo vệ môi trường. Giới chuyên gia cho biết, có thể chương trình đổi rác thải nhựa lấy gạo tại Philippines không giúp giảm lượng tiêu thụ nhựa nhưng đang giúp thay đổi nhận thức của người dân về sử dụng nhựa./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online