Phi công quan ngại vấn đề an toàn của Boeing 737 MAX

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/05/2019

Ngày 15/5, truyền thông Mỹ đưa tin vấn đề an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX, trên thực tế đã được các phi công bày tỏ, thậm chí có nhiều lời kêu gọi triệu tập một cuộc họp đánh giá về vấn đề này.

Phi công quan ngại vấn đề an toàn của Boeing 737 MAX
Khu sản xuất máy bay Boeing 737 MAX.

     Theo New York Times và CBS News, các phi công cảm thấy không được thông báo đầy đủ về hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) mới trên loại máy bay 737 MAX 8. Thậm chí phi công còn không biết đến sự tồn tại của hệ thống (MCAS) trên máy bay. Sau vụ tai nạn máy bay tại Indonesia, Boeing đã bổ sung các hướng dẫn cho phi công trong trường hợp MCAS gặp sự cố.

Trong khi đó, hãng tin AFP đã có được một bức thư của người đứng đầu bộ phận an toàn của Nghiệp đoàn phi công American Airlines, ông Mike Michaelis, trong đó cho rằng những hướng dẫn của Boeing không đủ để các phi công nắm được thao tác xử lý khi MCAS gặp sự cố.

Hiện Boeing đã tiến hành nâng cấp phần mềm cho hệ thống MCAS và hy vọng cơ quan chức năng Mỹ sớm thông qua, song hiện chưa rõ thời điểm nào các máy báy 737 MAX được khai thác bay trở lại./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online