Phát triển du lịch Sóc Trăng gắn với tiềm năng, thế mạnh địa phương (Lượt xem: 1108)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 07/07/2023

Chiều ngày 6/7, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh và các sở, ngành có liên quan để đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 05, ngày 7/7/2020 của HĐND tỉnh Sóc Trăng về triển khai, áp dụng chính sách hỗ trợ dành cho các đối tượng là doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp kinh doanh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phát triển du lịch Sóc Trăng gắn với tiềm năng, thế mạnh địa phương
Quang cảnh cuộc họp.

Nghị quyết 05 của HĐND tỉnh Sóc Trăng quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020 - 2025 gồm 10 chính sách, tổng dự toán kinh phí hỗ trợ là 76 tỷ 850 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện được 2/10 chính sách, bao gồm hỗ trợ 1 nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê và hỗ trợ xây dựng 2 nhà vệ sinh công cộng, tổng kinh phí đã thực hiện hỗ trợ là 260 triệu đồng.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở VH, TT&DL cho biết đã tổng hợp 4 hồ sơ đề nghị hỗ trợ phát triển du lịch trình Hội đồng xét chọn, xem xét và hỗ trợ 3/4 hồ sơ với 2 nội dung là hỗ trợ nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê và hỗ trợ nhà vệ sinh công cộng.

Về khó khăn, lãnh đạo Sở VH, TT&DL tỉnh cho biết, quá trình triển khai, quán triệt Nghị quyết tại một số địa phương còn chậm, hình thức tổ chức chưa đa dạng, phong phú đã làm giảm khả năng chuyển tải và phổ biến rộng rãi nội dung chính sách đến với các đối tượng thụ hưởng; doanh nghiệp, nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực phát triển sản phẩm du lịch và dịch vụ du lịch còn hạn chế. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đa phần quy mô nhỏ, mang tính tự phát, chưa mạnh dạn đầu tư, chất lượng dịch vụ chưa cao, trong khi đó chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tập trung cho dự án mới, quy mô lớn đảm bảo đủ chuẩn phục vụ khách du lịch; một số doanh nghiệp, nhà đầu tư vào dịch vụ du lịch có nhu cầu thụ hưởng chính sách nhưng do còn vướng các điều kiện như phòng cháy chữa cháy, chuyển mục đích sử dụng đất.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc đề nghị các địa phương rà soát đánh giá lại việc thực hiện Nghị quyết 05 trên địa bàn gắn với tiềm năng thế mạnh. Sở VH, TT&DL tiếp tục phối hợp với các địa phương để hướng dẫn cụ thể trình tự thủ tục thụ hưởng chính sách để các địa phương thực hiện./.

Mỹ Phương - Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online