Phát huy vai trò người có uy tín trong tuyên truyền bầu cử (Lượt xem: 11746)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 12/05/2021

Huyện Mỹ Xuyên là 1 trong 3 địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống của tỉnh Sóc Trăng, chiếm trên 33% dân số. Ngày 23/5/2021 là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong những ngày này, với vai trò trách nhiệm của mình, 37 người có uy tín trong huyện Mỹ Xuyên đang ra sức tuyên tuyền, vận động bà con cử tri là người dân tộc tranh thủ có mặt sớm tại điểm bỏ phiếu, để tự tay bầu chọn người đủ Đức, đủ Tài đại diện cho tiếng nói người dân.  

Phát huy vai trò người có uy tín trong tuyên truyền bầu cử
Ngày 23/5/2021 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

   Ngày 23/5/2021 là ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tại 11 đơn vị bầu cử trong tỉnh, thông qua danh danh sách niêm yết, cử tri đã và đang tìm hiểu tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên để bầu chọn người đủ Đức - Tài vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Với cử tri Trần Hữu Phước ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên thì ông chọn đại biểu bằng tiêu chí riêng của mình. Ông Phước chia sẻ: “Nói chung là bầu chọn người Đức - Tài để người đó có những đóng góp về sau, có ích cho dân”. Là một cử tri và cũng là người có uy tín của ấp nên với vai trò của mình, ngoài tuyên truyền để bà con Khmer hiểu được tầm quan trọng, cũng như trách nhiệm, quyền lợi của cử tri trong ngày bầu cử sắp tới, ông Phước còn cho biết, đến ngày bầu cử ông sẽ tranh thủ đến điểm bỏ phiếu sớm để hỗ trợ Tổ Bầu cử những vấn đề cử tri trong ấp chưa rõ.

   Trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên đồng bào dân tộc Khmer chủ yếu tập trung ở xã Đại Tâm, xã Tham Đôn, xã Thạnh Phú và xã Thạnh Quới. Thời gian qua, những người có uy tín được xem là hạt nhân trong công tác tuyên truyền quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước tại địa phương, trong Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 lần này, thì vai trò trách nhiệm của người có uy tín lại càng được chú trọng đặc biệt. Là người có uy tín ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, ông Trầm Sanh đã gặp gỡ để nói chuyện với bà con về ngày Bầu cử. “Vận động, nhắc nhỡ bà con nên tranh thủ thời gian đi bầu chọn những người đủ Đức, đủ Tài để sau này phục vụ bà con. Ngày 23/5/2021 là ngày Bầu cử toàn dân, bà con nên tranh thủ đi bầu cử đầy đủ”- ông Trầm Sanh, cho biết.

   Là 1 trong 37 người có uy tín trong huyện Mỹ Xuyên, ông Chung Kim Hoàng (ảnh) ở ấp Đại Ân, xã Đại Tâm đã nhiệt tình phát huy vai trò của người có uy tín trong tuyên truyền bầu cử. Khi được Ban bầu cử các cấp quán triệt, triển khai công tác bầu cử, ngoài việc tuyên truyền, thông tin đến người dân về Luật Bầu cử, giúp cho bà con hiểu được quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử, ông cùng với những người có uy tín trong ấp vận động người dân tích cực thi đua lao động, sản xuất lập thành tích cao nhất chào mừng ngày bầu cử 23/5/2021. Ông Hoàng, chia sẻ: “Vận động bà con đến điểm niêm yết danh sách cử tri xem mình có tên hay chưa, nếu chưa thì báo cáo về ấp để ấp bổ sung vào danh sách cử tri. Tới ngày bầu cử bà con phải tranh thủ sắp xếp đến địa điểm bầu cử càng sớm càng tốt”.

   Hiện nay, danh sách những người ra ứng cử Quốc hội khóa XV, người ra ứng cử HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và danh sách cử tri đã được Ủy ban Bầu cử cho niêm yết rộng rãi tại các địa điểm tập trung đông dân, theo đó cử tri là người dân tộc cũng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu tiểu sử và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Tuy thời điểm này bà con huyện Mỹ Xuyên phải lo cho việc đồng áng, sản xuất, kinh doanh, thế nhưng không vì thế mà cử tri lơ là nghĩa vụ và trách nhiệm công dân trong ngày bầu cử sắp tới, vì ngoài công tác tuyên truyền nhắc nhớ của chính quyền địa phương, ý thức của cử tri thì vai trò của người có uy tín huyện mỹ Xuyên luôn phát huy tích cực, hiệu quả, nhất là từ nay đến ngày Bầu cử 23/5. Ông Trần Chính Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử, Chủ tịch UBND xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Trên địa bàn xã có 8 vị là người có uy tín. Nhìn chung 8 vị đều phát huy rất tốt công tác tuyên truyền bầu cử tại ấp cũng như các điểm đông dân cư, để cử tri bầu chọn những người xứng đáng”.

   Ông Thạch Danh Nhanh (ảnh), Trưởng Phòng Dân tộc huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Theo Quyết định 12 của Thủ tướng Chính phủ thì Mỹ Xuyên có 37 người có uy tín. Phải nói là người có uy tín đóng vai trò quan trọng tại địa phương, làm người đầu tàu đi đầu, rồi vận động bà con đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đúng giờ, kịp lúc và kịp thời gian theo quy định”.

   Có thể khẳng định rằng, 37 người có uy tín trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên là những hạt nhân quan trọng, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị, xã hội trong việc chuẩn bị cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Kim Sang -Văn Đại

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online